Đại hội Đảng bộ xã Đồng Thịnh

2020-06-26 08:41:00.0

Ngày 25/6, Đảng bộ xã Đồng Thịnh đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 -2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Linh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí UV BTV Huyện ủy, UV BCH Đảng bộ huyện phụ trách xã cùng các đảng viên tiêu biểu đại diện cho các chi bộ thôn, xóm về dự đại hội.

Ảnh: Toàn cảnh đại hội đại biểu xã Đồng Thịnh lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Qua 5 năm thực hiện nghị quyết, Đảng bộ xã Đồng Thịnh đã đạt được một số kết quả quan trọng trên các lĩnh vực như; Tổng sản lượng lương thực đạt 2.995 tấn, giá trị sản xuất trên 1 ha đất nông nghiệp đạt 83 triệu đồng, đàn gia súc, gia cầm phát triển về quy mô theo hướng gia trại, trang trại; trồng rừng mới, trồng thay thế cho cả giai đoạn đạt 283,3ha, tăng 88,86% so với nghị quyết; giá trị công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 21,5 tỷ đồng, bình quân thu nhập đầu người đạt 32 triệu đồng/ người/ năm. Giảm tỷ lệ hộ nghèo  bình quân 3,34%, giữ vững 3 trường đạt chuẩn quốc gia, tỷ lệ cơ quan, gia đình đạt gia đình văn hóa chiếm 90,9%.Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 51 đảng viên mới, chất lượng các chi bộ đảng  không ngừng được nâng lên.

Trong nhiệm kỳ mới, Đảng bộ xã Đồng Thịnh phấn đấu thu nhập bình quân đầu người tăng lên 10%, giá trị sản xuất đất nông nghiệp trồng trọt đạt 90 triệu đồng; khuyến khích phát triển chăn nuôi theo hình thức gia trại, trang trại về cả quy mô và chất lượng vật nuôi nhằm nâng cao thu nhập cho người dân. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng lên 25 tỷ đồng, giải quyết việc làm mỗi năm trên 100 lao động, tỷ lệ hộ nghèo giảm 1,5% trở lên, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ đảng, quan tâm bồi dưỡng trình độ lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ đảng viên thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đảng bộ lần thứ 23, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Linh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Linh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá kết quả đạt được của đảng bộ xã Đồng Thịnh trong nhiệm kỳ qua, đồng chí mong muốn; với truyền thống đoàn kết, Ban chấp hành khóa mới phấn đấu thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội khóa 23 đã đề ra, xây dựng đảng bộ xã không ngừng phát triển.

Ảnh: Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng thành công đại hội

Đại hội tiến hành bầu ban chấp hành khóa mới gồm 15 đồng chí, bầu chức danh bí thư, phó bí thư, bầu đoàn đại biểu đi dự  đại hội cấp trên gồm 7 đồng chí. Đại hội tiếp tục tín nhiệm bầu đồng chí Vũ Văn Bút giữ chức Bí thư Đảng ủy khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tin, ảnh: Cao Khánh