Định Hóa: Biểu dương đội tìm kiếm cứu nạn giải cứu thành công 2 em học sinh bị mắc kẹt trên núi đá

2020-09-19 16:58:00.0

Sáng ngày 18/9, huyện Định Hóa tổ chức gặp mặt biểu dương lực lượng tìm kiếm cứu nạn của huyện, đã giải cứu thành công 2 em học sinh lớp 10 bị mắc kẹt trên núi đá đêm 16/9.

Ảnh: Ban Thường vụ Huyện ủy Định Hóa khen thưởng, biểu dương đột xuất cho 11 thành viên đội giải cứu thành công 2 em học sinh mắc kẹt trên núi đá

Đội giải cứu thành công 2 em học sinh bị mắc kẹt gồm 11 người, là lực lượng của Ban Chỉ huy Quân sự huyện, dân quân tự vệ của thị trấn Chợ Chu, xã Bảo Cường do hai ông Phùng Văn Chinh và Tô Văn Giang người dân Tổ dân phố Phố Núi, thị trấn Chợ Chu dẫn đầu tìm kiếm. Sau gần 4 giờ (từ 18h30 đến khoảng 22h cùng ngày) tìm kiếm giữa đêm tối, vượt qua địa hình hiểm trở, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã phát hiện và tiếp cận được 2 em học sinh là Ngô Văn Đức và Ma Phúc Biên ở vị trí táp đá dựng đứng có độ cao trên 300m. Đến 23h30 phút 2 em học sinh đã được đưa xuống núi an toàn với sức khỏe ổn định, đội tìm kiếm đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và an toàn tuyệt đối.

Với thành tích xuất sắc này, Ban Thường vụ Huyện ủy Định Hóa đã biểu dương, khen thưởng đột xuất cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện và đội tìm kiếm, cứu nạn gồm 11 người./.

Thực hiện: Công Sơn