Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Định Hóa hoàn thành khám sàng lọc tiêm vác-xin Covid-19

16-07-2021 15:49

Cùng với các địa phương khác trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, đến hết ngày 15/7, huyện Định Hóa đã hoàn thành việc khám sàng lọc cho trên 20 nghìn người đủ điều kiện tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19. Trong đó, có trên 1.200 người là cán bộ, công chức, viên chức; gần 19 nghìn người là nhân dân có độ tuổi từ 18 đến 65 tuổi.

Ảnh: buổi khám sàng lọc tại xóm Thịnh Mỹ, xã Tân Thịnh

Trên tinh thần chung của cả nước, huyện Định Hóa dự kiến sẽ tổ chức triển khai dưới hình thức tiêm chiến dịch diện rộng tại cơ sở tiêm chủng cố định như: Bệnh viện, Trung tâm y tế, Trạm y tế xã tại 23 xã, thị trấn đủ điều kiện. Trong đó, Trung tâm Y tế, Bệnh viện đa khoa cấp huyện tiêm cho các đối tượng đang công tác tại các cơ quan cấp huyện, doanh nghiệp trên địa bàn. Trạm y tế xã tiêm cho người dân đang sinh sống trên địa bàn; giáo viên các trường trung học cơ sở, tiểu học và mầm non. Với mục tiêu đảm bảo an toàn trong quá trình tiêm chủng, nhân lực tham gia công tác tiêm chủng đều đã được tập huấn, có kinh nghiệm. Đặc biệt, quá trình tiêm chủng sẽ sử dụng hệ thống tiêm chủng mở rộng sẵn có.

Qua đó, Định Hóa cùng các địa phương khác trong tỉnh sẽ phấn đấu có tối thiểu 50% người từ 18 tuổi trở lên sống, làm việc trên địa bàn tỉnh được tiêm vắc-xin phòng COVID-19 trong năm 2021. Trên 70% người sống, làm việc trên địa bàn tỉnh được tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đến hết tháng 4/2022. Tiến độ tiêm chủng sẽ căn cứ trên tiến độ cung ứng vắc-xin từ Trung ương./.

Thực hiện: Công Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:3477

Tổng truy cập: 1073613