Định Hóa tiêm phòng Covid-19 đợt 6

2021-09-07 17:40:00.0

Trong 2 ngày 6/9 và 7/9, chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 6 trên địa bàn huyện đã được tổ chức thực hiện an toàn, hiệu quả, đúng đối tượng.

Ảnh: cán bộ y tế tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid -19 tại Trạm y tế xã Tân Dương

Đã có gần 900 liều vắc xin phòng Covid -19 của hãng Moderna được tiêm cho tất cả những người đã được tiêm vắc xin phòng Covid -19 mũi 1 của đợt 4 năm 2021, bằng vắc xin của hãng Moderna nhưng chưa được tiêm mũi 2. Đợt tiêm này được tổ chức tại 3 điểm gồm: Trạm y tế xã Bình Yên, Trạm y tế xã Tân Dương và Bệnh viên đa khoa huyện Định Hóa.

Trong quá trình tiêm chủng, vắc xin được tiếp nhận, bảo quản tại kho lạnh của Trung tâm Y tế huyện Định Hóa, sau đó cấp phát cho các điểm tiêm chủng trên địa bàn huyện. Quá trình tổ chức tiêm chủng được thực hiện theo đúng chỉ định, bảo đảm an toàn theo quy định của Bộ Y tế. Nghiêm túc thực hiện khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm chủng và theo dõi phản ứng sau tiêm chủng. Trong quá trình tiêm, toàn bộ đội ngũ y tế, người tiêm đều thực hiện quy tắc 5k.

Như vậy, đến thời điểm này trên địa bàn huyện đã có trên 3.300 người được tiêm vắc xin phòng covid-19, trong đó có 3.057 người được tiêm đủ 2 mũi/.

Thực hiện: Công Sơn