Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Ban chỉ đạo 35 sơ kết 6 tháng đầu năm 2021

27-07-2021 16:18

Ngày 26/7, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức hội nghị đánh giá hoạt động của Tổ thư ký giúp việc Ban Chỉ đạo 35 huyện Định Hóa 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 và hướng dẫn nghiệp vụ đấu tranh phản bác các thông tin và luận điệu sai trái của các thế lực thù địch trên các trang mạng xã hội. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Doãn Khánh – UVBTV Huyện ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo – GĐ Trung tâm BDCT huyện – Phó trưởng Ban chỉ đạo 35 của huyện, cùng các thành viên Tổ thư ký; Cộng tác viên giúp việc Ban Chỉ đạo 35 huyện Định Hóa.

Ảnh: toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2021, bám sát sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo 35 tỉnh, Thường trực Huyện ủy và của Ban chỉ đạo 35 Huyện, Tổ thư ký giúp việc Ban Chỉ đạo 35 huyện đã chủ động, tích cực triển khai và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp tăng cường công tác tuyên truyền và đấu tranh phản bác các thông tin và luận điệu sai trái của các thế lực thù địch trên các trang mạng xã hội. Nâng cao hiệu quả tuyên truyền chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước thông qua mạng xã hội. Tổ chức đông đảo các lực lượng cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng đấu tranh, phản bác có hiệu quả với những thông tin và luận điệu sai trái của các thế lực thù địch trên các trang mạng xã hội, đảm bảo an ninh tư tưởng, định hướng dư luận, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Tổ thư ký, cộng tác viên giúp việc Ban Chỉ đạo 35 đã triển khai tích cực các hoạt động như: duy trì các trang fanpage, nhóm facebook, tích cực cập nhật và đăng tải các thông tin tích cực. Đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh Covid -19 thường xuyên cập nhật thông tin dịch bệnh, phản bác các thông tin sai lệch về dịch bệnh, đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phòng chống các luận điệu xuyên tạc về Đại hội Đảng các cấp, cuộc Bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Tăng cường viết tin, bài tuyên truyền về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội nổi bật của Huyện, gương người tốt, việc tốt góp phần tuyên truyền, giáo dục, định hướng tư tưởng trong nhân dân về các vấn đề dư luận quan tâm.

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021, tiếp tục, thường xuyên nắm bắt thông tin xã hội liên quan các chủ trương chính sách mới, đề xuất ngăn chặn, gỡ bỏ tin giả, thông tin sai sự thật, xấu độc trên mạng. Đẩy mạnh công tác xử lý, ngăn chặn với các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, chống phá, vu cáo tình hình Việt Nam. Chủ động nắm sát tình hình và định hướng tuyên truyền các vấn đề bức xúc, nhạy cảm từ cơ sở, không phát sinh thành điểm nóng; định hướng thông tin và công tác tuyên truyền, tăng cường thông tin tích cực, đẩy mạnh phản bác thông tin, luận điệu xuyên tạc, chống phá của các đối tượng. Qua đó, giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong huyện đoàn kết, yêu quê hương, tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

                                                                                         Thực hiện: Công Sơn

 

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:3807

Tổng truy cập: 1073483