Ban chỉ huy Quân sự cơ quan Huyện ủy khai mặc huấn luyện Dân quân tự vệ năm 2021

2021-07-20 08:04:00.0

Sáng ngày 19/7, Ban chỉ huy Quân sự cơ quan Huyện ủy đã tổ chức khai mạc lớp huấn luyện Dân quân tự vệ năm 2021. Dự khai mạc có đồng chí Đàm Tiến Niên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Ảnh: Đồng chí Đàm Tiến Niên-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Lễ khai mạc

Trong thời gian 5 ngày từ 19/7 đến 23/7, 28 chiến sỹ DQTV của cơ quan huyện ủy sẽ được huấn luyện chính trị về Luật DQTV năm 2019; huấn luyện về kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK, tập ném lựu đạn trúng đích, điều lệnh đội ngũ, DQTV làm nhiệm vụ phòng cháy, chữa cháy và khắc phục hậu quả thiên tai…

Qua lớp huấn luyện sẽ giúp lực lượng tự vệ cơ quan Huyện ủy có bản lĩnh chính trị vững vàng; thuần thục các động tác về kỹ thuật, chiến thuật, sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị hiện có trong biên chế và khi được tăng cường; góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, đồng thời cũng giữ vững, bảo vệ an ninh trật tự tại các cơ quan thuộc Huyện ủy Định Hóa./.

Thực hiện: Công Sơn