Bàn giao nhà nhân đạo cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở

2021-08-03 11:37:00.0

Ngày 3/8, Hội Chữ Thập đỏ huyện Định Hóa phối hợp với UBND xã Bình Thành tổ chức bàn giao nhà nhân đạo cho ông Quách Đình Hoàng, xóm Thành Vượng, xã Bình Thành có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở.

Hội Chữ Thập đỏ huyện trao tiền hỗ trợ nhà nhân đạo cho gia đình ông Quách Đình Hoàng, xóm Thành Vượng, xã Bình Thành

Gia đình ông Quách Đình Hoàng là hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở; ngôi nhà cũ trước đây đã cũ nát và có nguy cơ sập đổ hoàn toàn. Biết được hoàn cảnh khó khăn, Hội Chữ Thập đỏ huyện đã quyết định trích Quỹ nhân đạo Hội Chữ Thập đỏ huyện để xây dựng nhà nhân đạo cho hộ ông Hoàng. Sau hơn 3 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà đã hoàn thành với tổng diện tích sử dụng 80m2, mái lợp bằng tôn, nền lát gạch. Tổng trị giá 186 triệu đồng, trong đó: Hội chữ Thập đỏ huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, còn lại anh em gia đình và khu dân cư ủng hộ bằng tiền và ngày công lao động.

Tại lễ bàn giao, các ban ngành đoàn thể của huyện và xã đã tặng gia đình ông Quách Đình Hoàng nhiều món quà có ý nghĩa. Đây là việc làm thiết thực giúp gia đình ông Hoàng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Thực hiện: Dương Chiêm