Bế giảng lớp đào tạo nghề tại Linh Thông

2021-08-29 08:27:00.0

Ngày 26/8 Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên huyện Định Hóa đã tổ chức bế giảng lớp đào tạo nghề khóa III năm 2021, nghề nuôi và phòng trị bệnh cho trâu, bò tại xã Linh Thông.

Ảnh: Lãnh đạo Trung tâm GDNN – GDTX huyện trao chứng chỉ sơ cấp nghề hoàn thành khóa học cho các học viên

Tham gia lớp học có 18 học viên là các hội viên hội nông dân trên địa bàn toàn xã. Trong thời gian 2,5 tháng, các học viên đã được truyền đạt những kiến thức chăn nuôi trâu, bò như: chuẩn bị điều kiện chăn nuôi; kỹ thuật chọn giống, cách lựa chọn thức ăn; quy trình chăm sóc và cách nhận biết, điều trị một số bệnh thường gặp ở trâu, bò. Bên cạnh đó, các học viên cũng đã được thực hành một số kỹ năng về chăn nuôi và tham quan một số chuồng, trại chăn nuôi trâu, bò trên địa bàn xã.

Tại buổi lễ bế giảng Trung tâm GDNN – GDTX huyện đã trao chứng chỉ sơ cấp nghề hoàn thành khóa học cho các học viên. Trung tâm cũng đã khen thưởng cho học viên đạt thành tích cao trong quá trình học tập./.

Thực hiện: Công Sơn