Cục Chính trị Tổng cục Hậu cần hành quân về nguồn

2021-08-29 23:11:00.0

Ngày 28/8, Đoàn công tác Cục Chính trị, Tổng cục Hậu cần do Thiếu tướng Lê Tất Cường, Chủ nhiệm Chính trị TCHC tổ chức hành quân về nguồn tại Định Hóa nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Cục Chính trị TCHC (1/9/1951 – 1/9/2021).

Ảnh: Lãnh đạo Cục Chính trị TCHC trao quà tặng người có công, gia đình chính sách trên địa bàn xã Định Biên

Được sự quan tâm, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Định Biên. Cục Chính trị đã xác định được địa điểm làm việc của Chỉ huy và cơ quan Cục thời kỳ 1951-1952 tại thôn Đồng Đau, xã Định Biên và đã phối hợp chặt chẽ với địa phương xây dựng công trình Bia ghi dấu. Đây là công trình lịch sử, văn hóa ý nghĩa, nhằm tri ân các thế hệ đi trước cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Định Biên; đồng thời góp phần tuyên truyền giáo dục, lịch sử, truyền thống cho thế hệ trẻ của địa địa phương và Cục Chính trị. Công trình bia ghi dấu nơi ở và thành lập của Cục Chính trị là điểm nhấn hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Cục Chính trị và góp thêm một địa danh ghi dấu ấn lịch sử truyền thống trên địa bàn huyện Định Hóa, tô thêm nét đẹp văn hóa lịch sử của địa phương.

Nhân dịp này Cục Chính trị thực hiện chương trình về nguồn, tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn xã Định Biên, nhằm bày tỏ tình cảm và sự tri ân với cội nguồn nơi thành lập, làm sâu sắc thêm truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của cán bộ bộ, chiến sĩ Cục Chính trị - Tổng cục Hậu cần. Trước đó Đoàn cũng đến dâng hương tại Khu di tích lịch sử ngành hậu cần quân đội và trao 40 phần quà tặng các đối tượng chính sách tại xã Thanh Định./.

Thực hiện: Công Sơn