Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Trung Hội khóa XX

2021-06-21 23:34:00.0

Ngày 19/6, HĐND xã Trung Hội khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ nhất nhằm thông qua kết quả bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, tiến hành kiện toàn, bầu các chức danh HĐND và UBND xã. Dự kỳ họp có ông Nguyễn Khắc Kiên - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, cùng các ông bà đại biểu HĐND tỉnh và huyện ứng cử tại xã Trung Hội.

Ảnh: Trao giấy chứng nhận đại biểu HĐND xã Trung Hội khóa XX cho các đại biểu

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã được cấp Ủy, Chính quyền địa phương cùng các ban, ngành đoàn thể xã triển khai đúng luật, đúng quy trình, cử tri trên địa bàn đồng thuận cao. Toàn xã có 8 tổ bầu cử, 3660 cử tri, tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%, số đại biểu HĐND xã bầu được 20 đại biểu.

Kỳ họp đã thông qua báo cáo kết quả bầu cử và nghị quyết xác nhận tư cách đại biểu HĐND khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng thời trao giấy chứng nhận đại biểu HĐND xã Trung Hội khóa XX cho 20 đại biểu.

Tiếp đó, 20 đại biểu HĐND xã tiến hành bầu các chức danh Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND xã Trung Hội khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đó, ông Lộc Mạnh Toàn được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch HĐND xã Trung Hội, ông Nguyễn Thanh Định được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBND xã Trung Hội./.

Thực hiện: Công Sơn