Kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

2021-06-24 14:00:00.0

Ngày 24/6,  HĐND huyện Định Hóa tổ chức chương trình kỳ họp thứ nhất, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí Phạm Thái Hanh - UV BTV, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; đồng chí  Dương Văn Tiến – UVBTV, Trưởng Ban dân vận tỉnh.

Ảnh: Toàn cảnh kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sau khai mạc kỳ họp, các đại biểu được nghe Ủy ban bầu cử huyện báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ảnh: Các đồng chí được trao giấy chứng nhận tư cách đại biểu HDND huyện

Trên tinh thần nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết, thẳng thắn, tại kỳ họp thứ nhất, HĐND huyện khóa XX đã tiến hành bầu các chức danh chủ chốt gồm: Chủ tịch; Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trưởng ban, Phó Trưởng ban của các Ban KT-XH và  Ban Pháp chế HĐND khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; bầu các chức danh Chủ tịch; Phó Chủ tịch và các ủy viên UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; bầu Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ảnh: Đại biểu bầu các chức danh chủ chốt HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Tại kỳ họp này, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuân - Bí thư  huyện ủy được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND huyện Định Hóa khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XIX tái cử chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XX; đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khoá XIX tái cử chức danh Chủ tịch UBND huyện khóa XX; đồng chí Đặng Thái Bình, Uỷ viên BCH Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện khóa XIX và đồng chí Lý Văn Thắng, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện khóa XIX tái cử chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện Định Hóa khóa XX. Kỳ họp thực hiện bầu chức danh Ủy viên ủy ban nhân dân huyện, bầu hội thẩm toà án nhân dân huyện.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bầu vào các Ban HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Cũng trong chương trình làm việc của kỳ họp, UB MTTQ huyện đã thông qua báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các hội nghị tiếp xúc giữa những người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp với cử tri.

Ảnh: Các đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp

Kỳ họp đã thông qua 7 nghị quyết xác nhận kết quả các chức danh do HĐND huyện bầu và Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường kỳ năm 2021.

Ảnh: Lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, Ban dân vân Tỉnh ủy tặng hoa các đồng chí được bầu ủy viên ủy ban nhân dân huyện.

Ảnh: 35 đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thực hiện: Cao Khánh