Tập huấn chuyển đổi số cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân huyện Định Hóa

2022-06-09 17:03:00.0

Ngày 9/6, Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hội Nông dân huyện Định Hóa tổ chức tập huấn thực hiện Chương trình chuyển đổi số và Nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng cho Chủ tịch, phó chủ tịch và UVBTV Hội nông dân các xã, thị trấn.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Trong thời gian tập huấn, các cán bộ, hội viên Hội nông dân các xã, thị trấn đã được ông Đinh Quốc Tuấn - Chuyên viên phòng công nghệ thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên truyền đạt, giới thiệu về sàn thương mại điện tử, hướng dẫn cách mở tài khoản, tham gia giao dịch trên sàn thương mại điện tử; hướng dẫn cài đặt, tạo tài khoản app, ứng dụng và sử dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong hoạt động của Hội; khai thác thông tin trên hệ thống cơ sở dữ liệu phục vụ công tác, sản xuất kinh doanh; ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số, thích ứng với xu thế phát triển của xã hội. Tại buổi tập huấn các đại biểu còn được trao đổi, thảo luận về cách cài đặt thông tin trên sàn thương mại điện tử, cách mở tài khoản trên sàn thương mại điện tử. Ngoài ra, các cán bộ, hội viên còn được tiếp cận với một số vấn đề quản lý nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng của các cấp Hội trên địa bàn huyện Định Hóa.

Chương trình tập huấn là hoạt động thiết thực của Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên nhằm triển khai có hiệu quả về thực hiện Chương trình chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021 - 2025. Thông qua lớp tập huấn, giúp cán bộ Hội nông dân các xã, thị trấn nâng cao kỹ năng ứng dụng chuyển đổi số từ đó góp phần đem lại hiệu quả trong giải quyết công việc, đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số, cũng như nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng của địa phương./.

Thực hiện: Triệu Voi (Trung tâm văn hóa – Thể thao và truyền thông)