Tập huấn nuôi và phòng trị bệnh cho gà thả vườn tại xã Lam Vỹ

2020-09-23 16:57:00.0

Ngày 22/9, Trung tâm GDNN-GDTX huyện tổ chức tập huấn nuôi và phòng trị bệnh gà thả vườn cho 50 hội viên Hội nông dân xã Lam Vỹ.

Ảnh: toàn cảnh buổi tập huấn

Qua 01 ngày tập huấn, giảng viên của trung tâm GDNN-GDTX huyện truyền đạt các kỹ thuật: chuẩn bị chuồng nuôi gà; chuẩn bị vườn thả, bãi chăn; các dụng cụ, trang thiết bị nuôi gà; cách vệ sinh, tiêu độc chuồng nuôi, dụng cụ nuôi; Kỹ thuật úm gà con; cách phòng, trị một số bệnh cho gà thả vườn thường gặp phải… Bên cạnh đó, giảng viên trả lời những thắc mắc của người chăn nuôi gà xoay quanh các vấn đề về phòng chống dịch bệnh, các bệnh mới trên gà, quy trình nuôi gà mái sinh sản.

Qua tập huấn người chăn nuôi gà nắm được các kiến thức cơ bản về quy trình nuôi gà và phòng chống dịch bệnh để áp dụng vào mô hình thực tế tại gia đình./.

Thực hiện: Công Sơn