Tiêm phòng vắc xin Covid-19 đợt 8

2021-09-20 15:12:00.0

Thực hiện kế hoạch của UBND huyện tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho người dân trên địa bàn huyện. Trong 2 ngày 19 và 20/9 Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức tiêm phòng Covid-19 đợt 8 tại trạm y tế xã Bình Yên.

Ảnh: Chị Ma Thị Vân, giáo viên trường mầm non Thanh Định được tiêm phòng covid 19 đợt này tại Trạm Y tế xã Bình Yên

Đợt 8 tiêm vắc xin phòng covid 19, Trung tâm y tế huyện tiệp nhận và tiêm trên 700 liều vắc xin phòng covid 19 cho người dân. Trong đó, tiêm mũi 2 cho tất cả những người đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 của đợt 1 và đợt 2 năm 2021, bằng vắc xin của hãng Astra Zeneca nhưng chưa được tiêm mũi 2 trên địa bàn huyện. Tiêm mũi 1 cho Những người thuộc nhóm tuyến đầu chống dịch bao gồm lực lượng Y tế, Quân đội, những người làm việc tại các cơ sở y, dược tư nhân; những người làm việc trong các cơ quan, đơn vị phải thường xuyên tiếp xúc với nhiều người; Tiểu thương tại các chợ; Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, vận tải trên địa bàn huyện; Các Shiper hoạt động trên địa bàn huyện và đội ngũ cán bộ giáo viên các trường học trên địa bàn huyện.

Quá trình tiêm vắc xin đợt 8 đã được tổ chức theo hướng dân, đảm bảo an toàn và và đúng quy định của Bộ Y tế.  Việc tiêm vắc xin cho đội ngũ giáo viên các trường học, tiểu thương, doanh nghiệp, các shipper... trên địa bàn huyện là rất cần thiết, đảm bảo an toàn cho việc giảng dạy, phát triển kinh tế của huyện, bảo vệ người dân trước tình hình dịch bệnh phức tạp../.

Thực hiện: Công Sơn