Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp HĐND tỉnh, huyện

2020-07-29 11:13:00.0

Ngày 28/7, đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Bình Yên, cùng dự Hội nghị tiếp xúc cử tri có lãnh đạo UBND, đại diện các phòng, ban chuyên môn của huyện.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Bình Yên

Tại Hội nghị tiếp xúc cử trị xã Bình Yên các bậc cử tri đã được nghe báo cáo kết quả của kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 12 HĐND huyện, các nghị quyết thông qua của kỳ họp. Tiếp đó, hội nghị đã nghe cử tri phản ánh liên quan đến các vấn đề như: Cử tri đề nghị nâng cấp trạm y tế xã thành trạm y tế khu vực phía nam của huyện; cần quan tâm hơn nữa đến chế độ chính sách cho đội ngũ cán bộ không chuyên trách ở cơ sở; việc xác định đối tượng để chi trả hỗ trợ ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19 chưa sát với thực tế; các thủ tục khám, xác định đối tượng bị ảnh hưởng chất độc da cam còn nhiều bất cập, gây khó khăn cho người dân; hệ thống kênh mương dẫn nước từ xã Trung Lương đến xã Bình Yên bị tắc do xả rác bừa bãi; tại khu vực trường THPT Bình Yên, tình trạng học sinh chưa đủ tuổi sử dụng phương tiện xe máy vượt phân khối cho phép diễn ra phổ biến và gây mất an toàn giao thông; việc xác định người và phương tiện được hỗ trợ chi trả bảo hiểm xe máy còn nhiều bất cập...

Sau khi nghe các ý kiến khiến nghị của cử tri, lãnh đạo UBND huyện và các ngành đã trả lời làm rõ, đồng thời các đại biểu HĐND tỉnh cũng tiếp thu các ý kiến của cử tri để kiến nghị với các ngành của tỉnh trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Cao Khánh