Trao học bổng “Thắp sáng niềm tin tiếp sức em tới trường”, “Vì em hiếu học”

2020-09-20 17:39:00.0

Năm 2020, do diễn biến phức tạp, khó lường của dịch covid-19, nên Hội khuyến học huyện cùng với Chi nhánh Viettel Định Hóa trực tiếp đến 23 xã thị trấn để trao học bổng chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường”, “vì em hiếu học” và tuyên dương khen thưởng giáo viên và học sinh trên địa bàn huyện.

Ảnh: Hội khuyến học huyện cùng với Chi nhánh Viettel Định Hóa trao học bổng tại xã Quy Kỳ

Theo đó, Hội khuyến học huyện đã trao 179 xuất với tổng số tiền trên 94 triệu đồng bao gồm 82 xuất học bổng “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường”, tuyên dương khen thưởng 87 cán bộ, giáo viên và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020, mỗi xuất trị giá 500.000đ; 10 xuất học bổng của Hội khuyến học tỉnh Thái Nguyên cho 10 em sinh, mỗi xuất trị giá 1.000.000đ. Cùng với đó Viettel Định Hóa trao 200 xuất học bổng tổng trị giá 200 triệu đồng từ chương trình “vì em hiếu học” mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh của các trường học trên địa bàn huyện. Song song với đó, Hội khuyến học của các xã thị trấn và chi hội khuyến học của các địa phương, cơ quan đơn vị, dòng họ trên địa bàn huyện cũng đã trao thưởng cho các học sinh, giáo viên có thành tích xuất sắc trong giảng dạy, học tập và rèn luyện năm học 2019-2020. Đồng thời, nhân dịp khai giảng năm học mới 2020-2021 tại các trường học, đã có nhiều học sinh vượt khó vươn lên trong học tập được nhận hỗ trợ với số tiền và các hiện vật như xe đạp, quần áo, đồ dùng học tập của các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện.

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, kịp thời động viên, cổ vũ tinh thần của giáo viên và các em học sinh tiếp tục nỗ lực dạy và học thật tốt để đạt thành tích cao hơn trong năm học 2020-2021./.

T/h: Quế Chi