Tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường

2021-09-17 14:50:00.0

Ngày 16/9, UBND xã Thanh Định phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy, Đội CSGT trật tự Công an huyện Định Hóa tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống bạo lực học đường, phòng chống ma túy và tai nạn giao thông đối với giáo viên và học sinh trường THCS Thanh Định.

Ảnh: Học sinh trường THCS Thanh Định được tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống bạo lực học đường, phòng chống ma túy và tai nạn giao thông.

Tại buổi tuyên truyền, đại diện Đội CSĐTTP về hình sự, kinh tế, ma túy thông tin về tình hình ANTT trên địa bàn huyện, đặc biệt là thông tin về thực trạng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý, chất gây nghiện. Những hệ luỵ từ việc sử dụng, buốn bán ma tuý và chất gây nghiện trong thanh thiếu niên hiện nay. Bên cạnh đó, các em học sinh còn được phổ biến về những tác hại của các dạng ma tuý; phương thức thủ đoạn của tội phạm ma tuý; Những kiến thức về pháp luật phòng, chống ma tuý hiện nay.

Đội CSGT trật tự tuyên truyền một số quy định của luật giao thông đường bộ, các vụ tai nạn giao thông và nguyên nhân xảy ra tai nạn; các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông và hậu quả. Xen kẽ các phần tuyên truyền là các câu hỏi giao lưu dành cho các các em học sinh, nội dung liên quan đến các hành vi vi phạm an toàn giao thông.

Buổi tuyên truyền là hoạt động ý nghĩa và thiết thực, giúp học sinh nắm vững và nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự ATGT, phòng chống bạo lực học đường. Đồng thời, có hành vi đúng đắn, không mua bán, sử dụng, không lôi kéo bạn bè, người thân sử dụng, từ đó tạo môi trường học tập trong nhà trường không có các tệ nạn xã hội.

Tin, ảnh: Cao Khánh