Đề xuất quy định lập, quản lý hồ sơ địa giới đơn vị hành chính

24-04-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Thông tư quy định lập, quản lý hồ sơ địa giới đơn vị hành chính.

Hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong giải quyết tranh chấp về đặt cọc

24-04-2024

(Chinhphu.vn) - Tòa án nhân dân tối cao đang dự thảo Nghị quyết của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong giải quyết tranh chấp về đặt cọc.

Dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng kế hoạch phát triển KTXH năm 2025

24-04-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) năm 2025.

Tỉnh Thái Nguyên: Gặp mặt, tri ân chiến sĩ Điện Biên

24-04-2024

Ngày 24/4, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình Gặp mặt, tri ân chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, thân nhân liệt sĩ trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ nhân Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).

Bộ GTVT đứng đầu xếp hạng chỉ số xây dựng Chính phủ điện tử, chuyển đổi số

24-04-2024

Theo kết quả Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) năm 2023 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương vừa được Bộ Nội vụ công bố, Bộ Giao thông vận tải xếp vị trí thứ 8 (tăng một bậc so với năm 2022) với 86,18 điểm.

Bố trí người thực đức, thực tài vào vị trí 'đứng mũi, chịu sào'

24-04-2024

Bố trí người thực đức, thực tài trong bộ máy lãnh đạo, quản lý, ở các vị trí phải chịu trách nhiệm "đứng mũi, chịu sào"; kiên quyết sàng lọc những người không hoàn thành nhiệm vụ, vi phạm pháp luật, giảm sút uy tín. Đây là một trong những kinh nghiệm của Quảng Ninh giúp địa phương này "soán ngôi" quán quân trong bảng xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2023.

Loại bỏ 'cơ chế xin - cho' trong nền hành chính ngành Tài nguyên và Môi trường

24-04-2024

Năm 2024, Bộ Tài nguyên và Môi trường đẩy mạnh triển khai toàn diện, đồng bộ các nội dung về cải cách hành chính để việc triển khai, thực thi chính sách pháp luật về tài nguyên môi trường tiếp tục hoạt động hiệu lực, hiệu quả hơn, phục vụ nhân dân, phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới.

Tình trạng chậm ban hành văn bản của các bộ, ngành diễn ra khá phổ biến

24-04-2024

Tình trạng chậm ban hành văn bản thuộc thẩm quyền của các bộ, ngành trong năm 2023 diễn ra khá phổ biến. Hạn chế này là nguyên nhân khiến hầu hết các bộ, ngành đều bị giảm điểm trong bảng xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính (PAR Index) năm 2023.

Đồng chí Hà Huy Tập sống mãi cùng Đảng, Tổ quốc và Nhân dân ta

24-04-2024

Sự nghiệp cách mạng vẻ vang của đồng chí Hà Huy Tập đã để lại bài học vô cùng quý giá về lý tưởng cộng sản, về tinh thần học tập, rèn luyện, phấn đấu không ngừng, về ý chí chiến đấu đến hơi thở cuối cùng vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc, ấm no của Nhân dân.