Thời hạn hoạt động của quỹ tín dụng nhân dân tối đa là bao nhiêu năm?

18-04-2024

(Chinhphu.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang dự thảo Thông tư quy định về quỹ tín dụng nhân dân, trong đó quy nêu rõ thời hạn hoạt động của quỹ tín dụng nhân dân tối đa là 50 năm.

Đề xuất quy định hoạt động đại lý thanh toán

18-04-2024

(Chinhphu.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang dự thảo Thông tư quy định hoạt động đại lý thanh toán, trong đó nêu rõ các nội dung hoạt động đại lý thanh toán.

Trung Quốc gửi thông điệp tới Iran giữa căng thẳng với Israel

18-04-2024

Ngoại trưởng Trung Quốc nói với Iran rằng hai nước có thể hợp tác trên nhiều lĩnh vực trong tương lai, cho thấy mối quan hệ giữa họ vẫn vững chắc sau cuộc tấn công chưa từng có của Tehran vào Israel.

Chứng khoán Việt Nam - 'cá lớn trong ao nhỏ' ở thị trường cận biên

18-04-2024

Thị trường chứng khoán Việt Nam được ví như “cá lớn nằm trong ao nhỏ” khi quy mô vốn hóa và thanh khoản đều vượt trội hoàn toàn so với các thị trường cận biên còn lại.

Xôi miền sơn cước

18-04-2024

Cộng đồng các dân tộc thiểu số ở Việt Nam có nhiều nét văn hóa độc đáo, trong đó, có nghệ thuật ẩm thực.

Nhiều khu vực có mưa dông, đề phòng lốc sét và gió mạnh

18-04-2024

Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh

Chuyển dịch lớn trong quan niệm của người lao động

18-04-2024

Theo khảo sát "Xu hướng nhân tài Việt Nam - 10 năm nhìn lại" của Anphabe, trong 10 năm qua, bất chấp những biến động của thị trường, tốp 3 mục tiêu nghề nghiệp của người đi làm vẫn luôn cân bằng và ổn định, trong đó thu nhập là ưu tiên kể từ năm 2018 đến nay.

Hợp tác Liên minh sáng tạo nội dung số Việt Nam và EFE Network

18-04-2024

Tại Hà Nội, Liên minh sáng tạo nội dung số Việt Nam (DCCA) và EFE Network vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trên nhiều phương diện nhằm tiếp tục phát triển bền vững ngành sáng tạo nội dung số, cũng như hỗ trợ hiệu quả cho thương mại điện tử xuyên biên giới.

Sáng 18/4, Bắc Bộ mưa dông, đề phòng lốc sét, gió giật mạnh

18-04-2024

Dự báo sáng 18/4, ở khu vực Bắc Bộ có mưa dông rải rác, cục bộ có mưa to. Ngoài ra, chiều tối và tối 18/4, ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi phía tây các tỉnh từ Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế có mưa dông cục bộ. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đa sắc màu chương trình nghệ thuật 'Hội tụ non sông' - Đất Tổ Hùng Vương

18-04-2024

Tối 17/4, tại sân khấu Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì (Phú Thọ), Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024 tổ chức Chương trình nghệ thuật “Hội tụ non sông”, chào mừng Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2024.