Thái Nguyên tham gia Triển lãm “Du lịch qua các miền di sản và danh thắng Việt Nam” tại tỉnh Điện Biên

26-03-2024

Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2024, tỉnh Thái Nguyên sẽ tham gia các hoạt động của Triển lãm “Du lịch qua các miền di sản và danh thắng Việt Nam” diễn ra từ ngày 20 đến ngày 24/4/2024 tại tỉnh Điện Biên.

Tập huấn công tác đo lường trong lĩnh vực y tế

26-03-2024

Sáng 26/3, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác đảm bảo đo lường trong lĩnh vực y tế cho trên 80 học viên là cán bộ, bác sĩ, nhân viên đang công tác trong ngành Y tế, các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, cơ sở dịch vụ kính thuốc và cán bộ một số phòng, ban liên quan thuộc 9 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Sớm tháo gỡ khó khăn trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia

26-03-2024

Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS-MN) giai đoạn 2021-2030 được triển khai trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã mang lại hiệu quả tích cực. Tuy nhiên, một số cơ chế chưa đồng bộ kịp thời, khiến địa phương khó vận dụng chính sách, ảnh hưởng đến chất lượng phát triển bền vững.

Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tràng Xá nhiệm kỳ 2024-2029

26-03-2024

Ngày 22/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tràng Xá đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXI (nhiệm kỳ 2024-2029). Tham dự Đại hội có đồng chí Dương Văn Ngoan, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Hà Văn Quang, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Thường vụ phụ trách xã Tràng Xá, Liên Minh.

Tuổi trẻ Thái Nguyên phát huy tinh thần xung kích vì cuộc sống cộng đồng

26-03-2024

Với tinh thần xung kích, tình nguyện, thời gian qua tuổi trẻ Thái Nguyên đã có nhiều hoạt động vì cuộc sống cộng đồng. Thông qua các hoạt động ý nghĩa, các đoàn viên, thanh niên đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm góp sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh.

Việt Nam có nền tảng AI định danh và xác thực đầu tiên vượt 1 tỷ lượt yêu cầu

26-03-2024

Mới đây, nền tảng AI định danh và xác thực điện tử VNPT eKYC ghi nhận số lượt xử lý yêu cầu từ người dùng vượt ngưỡng 1 tỷ, đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình nghiên cứu và ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) của Tập đoàn VNPT. Qua đó, VNPT eKYC trở thành nền tảng định danh và xác thực đầu tiên tại Việt Nam đạt quy mô này.

Điều khiển robot bằng tai nghe: Giấc mơ thành hiện thực

26-03-2024

Các nhà khoa học tại MIT đã phát triển một ứng dụng cho phép điều khiển robot bằng cử chỉ đầu và tay thông qua tai nghe thực tế hỗn hợp Apple Vision Pro.

Hơn 50 ứng dụng ngân hàng Việt Nam trong tầm ngắm mã độc

26-03-2024

Trước nguy cơ về biến thể của mã độc Gold Digger, đại diện công ty bảo mật Verichains khuyến cáo cần nâng cao an ninh cho ứng dụng ngân hàng.

Tránh bẫy lừa đảo cài đặt phần mềm Dịch vụ công giả mạo

26-03-2024

Nhiều đối tượng giả danh công an, lừa người dân cài đặt phần mềm Dịch vụ công giả mạo để chiếm quyền điều khiển điện thoại và chiếm đoạt tài sản.

6 tác dụng không ngờ của lá cần tây đối với cơ thể

26-03-2024

Lá cần tây là bộ phận thường bị chúng ta bỏ qua, thực ra lại là một nguyên liệu bổ dưỡng, có giá trị dinh dưỡng cao.