Cây giảm nghèo ở Khe Mong

01-03-2024

Khe Mong là xóm vùng cao của xã Văn Lăng (Đồng Hỷ), nơi có trên 95% số dân là người dân tộc thiểu số (chủ yếu là đồng bào Mông). Ngoài lúa và ngô thì cây chè đã bén rễ trên mảnh đất này từ năm 1975. Thời gian qua, được sự quan tâm của chính quyền các cấp, người dân Khe Mong mạnh dạn chuyển đổi giống và ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, đưa chè trở thành cây trồng chủ lực, đem lại thu nhập chính.

Tạo dựng niềm tin trong chuyển đổi số thông qua tiêu chuẩn quốc tế

01-03-2024

Trong quá trình chuyển đổi số quốc gia, các tiêu chuẩn quốc tế có thể hỗ trợ hoạt động xây dựng chính sách, quy định và pháp luật nhằm tạo dựng niềm tin số.

TP Hồ Chí Minh: Lễ hội văn hóa ẩm thực quy tụ hơn 400 món ăn đặc trưng ba miền

01-03-2024

Lễ hội Văn hóa ẩm thực, món ngon năm 2024 tại TP Hồ Chí Minh sẽ giới thiệu với người dân và du khách hơn 400 món ăn, thức uống đặc trưng ba miền Bắc - Trung - Nam.

Hỗ trợ người dân chuyển đổi từ 2G lên 4G thuận tiện

01-03-2024

Từ ngày 1/3/2024, tất cả các thiết bị điện thoại 2G không hợp quy sẽ không thể nghe, gọi, nhắn tin.

Liên tiếp phát hiện, xử lý vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm ở một số địa phương

01-03-2024

Lực lượng chức năng các tỉnh thành phố như Bình Dương, Thừa Thiên - Huế và Hà Nội vừa qua trong quá trình kiểm tra, rà soát đã phát hiện, xử lý những trường hợp vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn.

Trẻ em nên hay không nên học code?

01-03-2024

Đây là chủ đề đang gây nhiều tranh cãi trong giới CNTT, sau khi CEO NVIDIA - Jensen Huang cho rằng, “trẻ em không nên học code”.

Chip bán dẫn sẽ ngày càng đắt đỏ

01-03-2024

Tình trạng khan hiếm nước ảnh hưởng đến các công ty bán dẫn như TSMC – nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới.

Bài 1: Quan điểm, đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam về vấn đề dân tộc

01-03-2024

Từ chủ trương, đường lối đến hiện thực cuộc sống đều là những luận cứ đanh thép, thuyết phục, có ý nghĩa then chốt trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng về vấn đề dân tộc, chính sách dân tộc; bác bỏ những luận điệu sai trái, vu cáo, xuyên tạc của các thế lực thù địch hòng phủ nhận thành tựu bảo đảm quyền cho người dân tộc thiểu số và lợi dụng vấn đề dân tộc để kích động, chia rẽ, tạo sự bất ổn về chính trị ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi nước ta.

Ninh Bình cần thử nghiệm cái mới để thu hút doanh nghiệp

01-03-2024

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng gợi mở cho tỉnh Ninh Bình cách phát triển thành trung tâm đổi mới sáng tạo. Đó là lấy mình làm ‘chuột bạch’ để đổi mới sáng tạo trước, là nơi cho phép thử nghiệm những cái mới.

Triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh dại trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả

01-03-2024

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tình hình bệnh dại trên người thời gian gần đây có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp. Năm 2023 cả nước có 82 người chết vì bệnh dại tại 30 tỉnh, thành phố (tăng 12 trường hợp so với năm 2022). Tính riêng từ ngày 1/1/2024 đến ngày 20/2/2024, cả nước đã xảy ra 18 ca tử vong trên người do bệnh dại ở 14 tỉnh, thành phố (tăng 9 ca so với cùng kỳ năm 2023), số người bị động vật cắn phải điều trị dự phòng bệnh dại đã lên tới gần 70.000 người (tăng 11% so với cùng kỳ năm 2023).