Thái Nguyên sẽ tổ chức Giải chạy bán Marathon tỉnh Thái Nguyên năm 2024 (mở rộng)

08-03-2024

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên vừa ban hành Điều lệ tổ chức Giải chạy bán Marathon tỉnh Thái Nguyên năm 2024 (mở rộng). Theo đó, Giải sẽ được tổ chức từ ngày 19/4 - 21/4/2024.

Kiểm điểm tiến độ thực hiện các dự án đầu tư công trên địa bàn

08-03-2024

Ngày 7/3, tại Hội trường UBND Thành phố Phổ Yên, đồng chí Nguyễn Công Thịnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố dự và chủ trì Hội nghị kiểm điểm tiến độ thực hiện các dự án đầu tư công trên địa bàn thành phố. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Phó Chủ tịch UBND Thành phố; Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của thành phố; Lãnh đạo 9 xã, phường có dự án đang triển khai cùng các nhà thầu về dự Hội nghị.

Hội Liên hiệp Phụ nữ đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác hội

08-03-2024

Xác định khâu đột phá “Đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành và tổ chức hoạt động hội”, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các cấp trên địa bàn huyện đã chủ động tiếp cận ứng dụng công nghệ thông tin, kết nối phần mềm để làm việc, xử lý văn bản trên máy tính và điện thoại thông minh, giúp hoạt động hội ngày càng hiệu quả.

Nghiên cứu đề nghị công nhận các cây chè cổ Núi Bóng là cây di sản

08-03-2024

Chi hội Nông nghiệp hữu cơ Trường Đại học Nông lâm - Đại học Thái Nguyên vừa phối hợp cùng Hội Chè Thái Nguyên và Hội Chè Đại Từ tổ chức hành trình khảo sát, tìm hiểu những cây chè cổ thụ ở Núi Bóng, xã Minh Tiến, huyện Đại Từ (Thái Nguyên). Sau chuyến khảo sát, GS.TS Đào Thanh Vân, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam, Chủ tịch Chi hội Nông nghiệp hữu cơ Trường Đại học Nông lâm - Đại học Thái Nguyên đã có những chia sẻ thú vị với phóng viên Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên.

Khai mạc Ngày hội kết nối cung - cầu du lịch nông nghiệp, nông thôn

08-03-2024

Sáng 8/3, tại Trạm dừng nghỉ Hải Đăng (xã Tân Phú, TP. Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên), Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới tỉnh tổ chức Khai mạc Ngày hội kết nối cung - cầu du lịch nông nghiệp, nông thôn; giới thiệu sản phẩm OCOP tỉnh Thái Nguyên năm 2024.

Ông Trương Gia Bình: 'Thế giới chọn chúng ta làm chip'

08-03-2024

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, cho biết Việt Nam không thể bỏ lỡ làn sóng bán dẫn vì "thế giới đang chọn chúng ta làm chip".

Xu hướng chọn nơi lưu trú trong kỳ nghỉ dưỡng của du khách Việt Nam

08-03-2024

Nắm bắt được nhu cầu thay đổi liên tục từ du khách, chủ các cơ sở lưu trú đã có điều chỉnh phù hợp với nhu cầu và xu hướng khách hàng nhằm giúp hai bên nhanh chóng tìm được tiếng nói chung.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 24

08-03-2024

Ngày 7/3, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 24, nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm cho ý kiến về một số nội dung quan trọng của Đảng bộ huyện sẽ triển khai trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Đức Lực, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét, nhiệt độ giảm thấp trong Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

08-03-2024

Thủ đô Hà Nội ngày có mưa vài nơi, đêm có mưa nhỏ rải rác, trời rét trong Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ C, nhiệt độ cao nhất 21-23 độ C.