Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét, nhiệt độ giảm thấp trong Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

08-03-2024

Thủ đô Hà Nội ngày có mưa vài nơi, đêm có mưa nhỏ rải rác, trời rét trong Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ C, nhiệt độ cao nhất 21-23 độ C.

Hàn Quốc: Người dân địa phương hoài nghi về Cẩm nang Michelin Guide Busan

08-03-2024

Theo chuyên gia ẩm thực Park Sang-hyun, các món ăn được lựa chọn “không phản ánh bản sắc địa phương của Busan và không giúp quảng bá thành phố này như một điểm đến ẩm thực.”

Nữ GS nhận Giải thưởng Kovalevskaia 2023: 28 năm miệt mài nghiên cứu khoa học

08-03-2024

GS.TS. Hoàng Thị Thái Hòa, Trưởng khoa Nông học, Trường ĐH Nông Lâm, ĐH Huế, là một trong những Nhà giáo ưu tú, tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, vinh dự được nhận giải thưởng Kovalevskaia năm 2023.

Thu hút lao động tại chỗ: Hiệu quả, ổn định lâu dài

08-03-2024

Vài năm trở lại đây, số lượng doanh nghiệp đầu tư xây dựng nhà máy, xí nghiệp tại khu vực nông thôn ngày càng tăng.

Phụ nữ có đủ sự tinh tế, khéo léo để học sử dụng công nghệ số

08-03-2024

"Phụ nữ cũng có đủ sự tinh tế, khéo léo, kiên nhẫn để có thể học cách sử dụng công nghệ số. Đó là một điểm mạnh “bẩm sinh” của người phụ nữ".

Phương án mua theo gói tài nguyên máy chủ từ Bizfly Cloud Server giúp DN kiểm soát định mức chi tiêu công nghệ

08-03-2024

Kiểm soát chi tiêu đóng vai trò tối quan trọng đối với quá trình lập và dự toán ngân sách của một doanh nghiệp. Không thể lường trước được biên độ thay đổi chi phí cho một thành phần nào đó hoặc dự đoán chi tiêu trong tương lai sẽ ảnh hưởng đến khả năng lập kế hoạch phân bổ nguồn vốn và các khoản đầu tư khác.

Hệ thống chiếu sáng thông minh nâng cao hiệu quả kinh tế cho người trồng thanh long

08-03-2024

Thanh long là một trong những loại cây ăn quả phổ biến và đem đến giá trị kinh tế cao ở nước ta. Nhằm giúp cây thanh long tăng sản lượng và chất lượng tốt, bà con nhân dân đã áp dụng các giải pháp chiếu sáng thông minh của Rạng Đông để giúp tăng năng suất, chất lượng sản phẩm cây, đồng thời gia tăng hiệu quả kinh tế.

Nhóm tiêu chí và mức độ chuyển đổi số cấp xã, huyện

08-03-2024

Trong năm 2024, Cục Chuyển đổi số (CĐS) quốc gia - Bộ TT&TT sẽ trình ban hành văn bản về Khung tiêu chí và phương pháp đánh giá, xét công nhận mức độ CĐS cấp huyện và cấp xã (Phiên bản 1.0).

Các hình thức tổ chức đấu giá băng tần phổ biến trên thế giới

08-03-2024

Ngày 8/3, theo kế hoạch, tần số 5G sẽ được tổ chức đấu giá tại Cục Tần số Vô tuyến điện, do Công ty Đấu giá Hợp danh Số 5 – Quốc gia thực hiện.