CMC của ông Nguyễn Trung Chính muốn làm tổ hợp công nghệ 20ha tại Bắc Ninh

07-03-2024

Dự án tổ hợp không gian sáng tạo CMC tại Bắc Ninh (CCS Bắc Ninh) sẽ bao gồm các phân khu chức năng về công nghệ thông tin và sản xuất phần mềm; R&D, AI; hạ tầng dữ liệu, điện toán đám mây; đô thị thông minh...

Chuẩn hóa thông tin của 125 triệu thuê bao di động

07-03-2024

Theo ông Nguyễn Phong Nhã - Phó Cục trưởng cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông, thời gian tới, Bộ sẽ triển khai các biện pháp bảo đảm SIM chính chủ, xử lý triệt để tình trạng một thuê bao sở hữu nhiều SIM.

Lần đầu tiên TP.HCM công bố bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số

07-03-2024

Đây là năm đầu tiên TP.HCM tổ chức triển khai đánh giá chỉ số chuyển đổi số của các sở, ban, ngành, ủy ban nhân dân quận, huyện, thành phố Thủ Đức.

Thái Nguyên - Tây Ninh: Trao đổi kinh nghiệm phát triển thương mại dịch vụ, thu hút đầu tư và liên kết vùng

07-03-2024

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại các tỉnh phía Nam, sáng ngày 7/3 Đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng Đoàn đã đi thực tế và trao đổi kinh nghiệm phát triển thương mại dịch vụ, thu hút đầu tư và liên kết vùng với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tây Ninh.

Gắn kết thật chặt chẽ giữa xây dựng pháp luật với thực hiện pháp luật

07-03-2024

Phát biểu bế mạc Hội nghị toàn quốc lần thứ hai triển khai luật, nghị quyết của Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, cần tập trung ưu tiên ban hành đồng bộ và có chất lượng hệ thống pháp luật, các quy định, quy chế, quy trình công tác để thực hiện nghiêm túc, thống nhất trong toàn Đảng và cả hệ thống chính trị.

Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng họp phiên thứ nhất

07-03-2024

Ngày 7/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng chủ trì phiên họp thứ nhất của Tiểu ban.

Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Australia

07-03-2024

Nhận lời mời của Thủ tướng Australia Anthony Albanese, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã thăm chính thức Australia từ ngày 7 đến 9/3. Trưa 7/3 (giờ địa phương), tại Thủ đô Canberra, ngay sau cuộc hội đàm sâu rộng, hai Thủ tướng đã trao đổi tuyên bố chung, họp báo, thông báo nâng cấp quan hệ Việt Nam-Australia lên mức cao nhất - quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện. Trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung.

3 lĩnh vực được thử nghiệm giải pháp Fintech

07-03-2024

(Chinhphu.vn) - Tại dự thảo Nghị định quy định về Cơ chế thử nghiệm có kiểm soát trong lĩnh vực ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước đề xuất 3 lĩnh vực được thử nghiệm giải pháp Fintech gồm: Chấm điểm tín dụng; Chia sẻ dữ liệu qua giao diện lập trình ứng dụng mở (Open API); Cho vay ngang hàng (P2P Lending).

Đề xuất sửa quy định đăng ký thuyền viên làm việc trên tàu biển Việt NamĐề xuất sửa đổi cơ sở xác định giá dịch vụ hoa tiêu hàng hải

07-03-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Giao thông vận tải đang dự thảo Thông tư quy định cơ chế quản lý giá dịch vụ tại cảng biển Việt Nam.

Cần sớm xây dựng quy định về cơ chế thử nghiệm đối với hoạt động công nghệ tài chính (Fintech)

07-03-2024

(Chinhphu.vn) - Sự phát triển nhanh chóng, mở rộng phạm vi của hoạt động công nghệ tài chính (Fintech) đòi hỏi Việt Nam cần sớm xây dựng quy định về cơ chế thử nghiệm đối với hoạt động này nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hạn chế sự cạnh tranh không lành mạnh, ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật nhân danh Fintech, bảo vệ lợi ích của người sử dụng dịch vụ.