Hoàn thành sắp xếp đơn vị hành chính giai đoạn 2023-2025 trước tháng 10/2024

29-02-2024

Chiều 28/2, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2030 tổ chức phiên họp lần thứ nhất. Chủ trì phiên họp, có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Trần Lưu Quang, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo; Phạm Thị Thanh Trà, Bộ trưởng Nội vụ, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo.

Phát triển văn hóa, xã hội hài hòa và ngang tầm với kinh tế

29-02-2024

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh “phát triển văn hóa, xã hội, hài hòa và ngang tầm với phát triển kinh tế” trong phần thứ ba của bài viết Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng. Ý kiến chỉ đạo đó của Tổng Bí thư đã và đang được tích cực thực hiện.

Thái Nguyên: Huyện Phú Lương có 115 hộ khó khăn cần được hỗ trợ về nhà ở

29-02-2024

Huyện Phú lương huy động mọi nguồn lực nhằm đẩy nhanh tốc độ xóa nhà tạm, nhà dột nát trong nhân dân, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội, từ đó hoàn thành mục tiêu là Huyện đạt chuẩn NTM trong năm 2024.

Nghề làm bánh tráng Túy Loan trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

29-02-2024

Nghề thủ công truyền thống "Nghề làm bánh tráng Túy Loan" (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) được Công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Những “Cầu nối” ý Đảng - lòng dân ở Đồng Hỷ

29-02-2024

Thời gian qua, huyện Đồng Hỷ (tỉnh Thái Nguyên) luôn quan tâm xây dựng và phát huy vai trò đội ngũ người có uy tín (NCUT) trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Bắc Bộ mưa nhỏ và sương mù, trời rét đậm, vùng núi rét hại

29-02-2024

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, hôm nay (29/2), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, riêng khu vực phía Đông Bắc Bộ, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái trời rét đậm, vùng núi rét hại, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C.

Infographics: Một số nhiệm vụ trọng tâm phát triển du lịch bền vững

29-02-2024

Tại Chỉ thị 08/CT-TTg ngày 23/2/2024, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương và các hiệp hội ngành nghề, doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch nghiêm túc thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị và các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ để thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam toàn diện, nhanh và bền vững.

Quảng Ninh quảng bá du lịch và trao giải các đội đua Clipper Race

29-02-2024

Tối 28/2, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá, thu hút đầu tư du lịch và Lễ trao giải, vinh danh các đội đua Clipper Race xuất sắc nhất trong cuộc đua số 7, thuộc chặng đua số 5 mang tên "Khám phá bất tận Vịnh Hạ Long".

Mạnh tay xử lý kinh doanh đa cấp biến tướng, lừa đảo

29-02-2024

Uỷ ban Cạnh tranh Quốc gia tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, cảnh báo để nâng cao nhận thức của người dân trước các biểu hiện của đa cấp biến tướng.

Quy định mới về tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu 'Thầy thuốc nhân dân', 'Thầy thuốc ưu tú'

29-02-2024

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 25/2024/NĐ-CP quy định về xét tặng danh hiệu “Thầy thuốc nhân dân”, “Thầy thuốc ưu tú”; trong đó quy định cụ thể đối tượng, nguyên tắc, tiêu chuẩn, hội đồng xét tặng, hồ sơ, trình tự, thủ tục xét tặng danh hiệu “Thầy thuốc nhân dân”, “Thầy thuốc ưu tú”.