Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Đã truy vết được 3 người trốn cách ly ở Sông Công

22-07-2021 15:44

 

Theo đó, vào ngày 18/7, gia đình ông D.T.N từ T.P Hồ Chí Minh về Thái Nguyên bằng xe ô tô cá nhân, tự lái xe. Đến khoảng 17 giờ ngày 19/7 đến Trạm Y tế xã Tân Quang (TP. Sông Công) khai báo y tế. Sau khi được cán bộ Trạm Y tế xã hướng dẫn hoàn thiện thủ tục để thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định, gia đình ông D.T.N đã không chấp hành và lên xe ô tô dời đi.

Lực lượng chức năng phường Phan Đình Phùng (TP. Thái Nguyên) tuyên truyền, giải thích, vận động gia đình ông D.T.N đi cách ly theo quy định.

Sau khi có thông báo về trường hợp này, lực lượng chức năng của tỉnh đã truy vết số điện thoại qua phần mềm Bluzone và phát hiện tín hiệu cuối cùng tại phường Phan Đình Phùng (TP. Thái Nguyên). Gia đình ông D.T.N được phát hiện khi đang ở nhà tại tổ 11, phường Phan Đình Phùng. 

Theo khai báo của ông D.T.N, khi về nhà tại TP. Thái Nguyên, gia đình ông không tiếp xúc với ai. Trước khi trở về Thái Nguyên (ngày 16/7), gia đình ông đã tiến hành xét nghiệm nhanh Covid-19 và có kết quả âm tính.

Sau khi truy vết, lực lượng chức năng của TP. Thái Nguyên đã tuyên truyền, giải thích, vận động gia đình ông D.T.N đi cách ly theo đúng quy định. Đồng thời, tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ ngôi nhà của gia đình ông N.  

Theo thông tin từ cơ quan chuyên môn TP. Thái Nguyên, đến nay, cả 3 người đưa đi cách ly đều cho kết quả âm tính lần 1 bằng phương pháp Realtime PCR.

Kim Oanh
baothainguyen.org.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cập:3811

Tổng truy cập: 1073476