Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đổi quân Đoàn cán bộ y tế hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19

09-09-2021 14:37

 

Ban Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên và Đoàn cán bộ y tế dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại sảnh bệnh viện trước khi làm Lễ đổi quân

Dự Lễ đổi quân có lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam; Ban Giám đốc, lãnh đạo các khoa, phòng thuộc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cùng người nhà tới động viên và tiễn Đoàn cán bộ y tế lên đường làm nhiệm vụ.

Tham gia Lễ đổi quân lần này có 33 cán bộ y tế, gồm: 12 bác sĩ và 21 điều dưỡng có trình độ cao, chuyên môn sâu, tay nghề giỏi, tâm huyết, trách nhiệm và xung phong thực hiện nhiệm vụ đổi quân hỗ trợ các đồng nghiệp đang thực hiện nhiệm vụ tại Thành phố Hồ Chí Minh phòng chống dịch Covid-19. Đây là địa phương có diễn biến dịch bệnh còn phức tạp, số bệnh nhân mắc Covid-19 hằng ngày còn cao, trong đó có nhiều bệnh nhân nặng. Trước khi lên đường hỗ trợ chống dịch, các bác sĩ, điều dưỡng đã được xét nghiệm, tiêm vắc xin ngừa Covid-19, đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe; được tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng, chống dịch; chuyên môn lấy mẫu xét nghiệm, truy vết và điều trị bệnh cho bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2.

Phát biểu tại buổi Lễ đổi quân, PGS.TS. Nguyễn Công Hoàng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên khẳng định, với tinh thần tương thân tương ái và tinh thần cống hiến, các chiến sĩ “áo trắng” Bệnh viên Trung ương Thái Nguyên sẽ tiếp tục chi viện và đổi quân cho đến khi dịch bệnh ở các tỉnh phía Nam được kiểm soát. Để hoàn thành nhiệm vụ khó khăn, nặng nề được giao, PGS.TS. Nguyễn Công Hoàng đề nghị các thành viên trong Đoàn thực hiện nghiêm kỷ cương, quy định của Bộ Y tế trong quá trình thực thi nhiệm vụ; có sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các thành viên trong đoàn nói riêng và đội ngũ y, bác sĩ Thành phố Hồ Chí Minh nói chung để hoàn thành nhiệm vụ được giao; đặc biệt là không để lây nhiễm dịch làm ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân và các thành viên trong Đoàn.

Đại diện Công đoàn ngành Y tế Việt Nam hỗ trợ 2 gia đình đoàn viên công đoàn có người thân trong gia đình mất khi đoàn viên công đoàn đang làm nhiệm vụ tại tỉnh Long An

Nhân dịp này, đại diện Công đoàn ngành Y tế Việt Nam đã hỗ trợ 2 gia đình đoàn viên công đoàn có người thân trong gia đình mất khi đoàn viên công đoàn đang làm nhiệm vụ tại Long An; trao tặng nhiều phần quà cho 33 bác sĩ, điều dưỡng tham gia hỗ trợ tâm dịch miền Nam. Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu hỗ trợ công tác phòng, chống dịch cho Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên số tiền trị giá 200 triệu đồng.

Trước đó, ngày 13/7, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cũng đã chi viện cho tâm dịch Thành phố Hồ Chí Minh 79 cán bộ y tế, đang thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh viện Gò Vấp. Ngày 11/8, Đoàn cán bộ y tế của tỉnh chi viện hỗ trợ cho miền Nam trong đợt 3 gồm 190 cán bộ trong đó có 160 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên... có trình độ cao, chuyên sâu, tay nghề giỏi, tâm huyết, trách nghiệm và xung phong thực hiện nhiệm vụ tuyến đầu trong tâm dịch Long An; 30 cán bộ của trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên, trung tâm y tế 9 huyện, thành phố thực hiện hỗ trợ cho tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Các đại biểu, đồng nghiệp và người thân tiễn 33 cán bộ y tế lên đường đổi quân hỗ trợ các đồng nghiệp đang thực hiện nhiệm vụ tại TP Hồ Chí Minh

Xuân Huy
thainguyen.gov.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cập:3751

Tổng truy cập: 1070517