Chấm dứt việc tổ chức trò chơi dân gian “Trâu húc nhau” tại xã Tức Tranh, huyện Phú Lương

2017-07-29 15:51:00.0

Theo thông tin từ chính quyền địa phương xã Tức Tranh, vào khoảng 7 giờ sáng ngày 29-7, nhiều người dân đã đưa hàng chục con trâu tập trung tại sân thể thao của xã.

Lãnh đạo huyện Phú Lương trực tiếp chỉ đạo xử lý vi phạm việc tổ chức trò chơi “Trâu húc nhau” tại Tức Tranh

Sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo huyện Phú Lương cùng đại diện các phòng, ban, ngành liên quan của huyện, xã Tức Tranh đã trực tiếp xuống kiểm tra. Qua đó, phát hiện Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp chăn nuôi Tức Tranh đã tự ý tổ chức trò chơi dân gian “Trâu húc nhau” khi chưa được các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Trước sự việc trên, Huyện uỷ, UBND huyện Phú Lương đã chỉ đạo các ngành chức năng của huyện và xã Tức Tranh tiến hành các thủ tục pháp lý xử lý vi phạm đối với Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp chăn nuôi Tức Tranh. UBND huyện Phú Lương đã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực hoạt động văn hoá thể thao, du lịch đồng thời ban hành Quyết định xử phạt hành chính Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp chăn nuôi Tức Tranh, yêu cầu dừng ngay việc tổ chức trò chơi “Trâu húc nhau”, buộc tháo dỡ cơ sở vật chất phục vụ cho trò chơi này bao gồm: Khung thép, gông, các khung đã lắp đặt ở cổng ra vào, trả lại hiện trạng sân vận động xã Tức Tranh ngay trong ngày 29/07/2017.

Được biết, các xã viên thuộc Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp chăn nuôi Tức Tranh có nhu cầu tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí theo giấy phép kinh doanh đã đăng ký, trong đó có trò chơi dân gian “Trâu húc nhau” và báo cáo các cơ quan có thẩm quyền các cấp. Tuy nhiên, hoạt động này không được các cơ quan có thẩm quyền cho phép

Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Đức Tùng (Đài TT-TH Phú Lương)