Bắt giữ 7 đối tượng làm giả Phiếu kết quả xét nghiệm (PCR)

2021-09-19 14:29:00.0

Nhóm đối tượng đã làm trên 200 Phiếu kết quả xét nghiệm PCR giả

Qua công tác nắm tình hình, Công an tỉnh phát hiện một nhóm đối tượng có hành vi làm giả con dấu, làm giả phiếu kết quả xét nghiệm PCR của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên để sử dụng khai báo y tế tại các Chốt kiểm dịch và bán cho các tài xế lái xe ô tô đường dài lưu thông qua các chốt kiểm dịch trên địa bản tỉnh, nhằm mục địch vụ lợi.

Dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát kinh tế đã xác lập chuyên án đấu tranh với nhóm đối tượng trên. Ngày 17/9, Phòng Cảnh sát kinh tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ đã tiến hành bắt giữ 7 đối tượng có hành vi làm giả, sử dụng giấy xét nghiệm PCR giả để khai báo y tế tại Chốt kiểm dịch liên ngành Đèo Khế. Nhóm đối tượng đã làm giả trên 200 Phiếu kết quả xét nghiệm của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên thu lợi bất chính số tiền 70.000.000 đồng.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm:

1. Nguyễn Đình Chung, sinh năm 1989, trú tại xóm 7, xã Hà Thượng (Đại Từ);

2. Nguyễn Văn Luân, sinh năm 1991, trú tại xóm Đồng Chung, xã Tiên Hội (Đại Từ);

3.  Phạm Văn Hải, sinh năm 1986, trú tại xóm Cầu Đã, xã Tân Lợi (Đồng Hỷ);

4. Hà Văn Quảng, sinh năm 1996, trú tại xóm 13, xã Cù Vân (Đại Từ);

5.  Phạm Minh Phương, sinh năm 1989, trú tại xóm 11, xã Hà Thượng, (Đại Từ);

6.  Trần Văn Chung, sinh năm 1984, trú tại xóm 7, xã Hà Thượng (Đại Từ);

7. Nguyễn Thị Hiền, sinh năm 1996, trú tại xóm Khưu 2, xã Phục Linh (Đại Từ).

Tiến hành khám xét khẩn cấp người, phương tiện, nơi ở của 7 đối tượng trên, Phòng Cảnh sát kinh tế thu giữ 01 dấu hình tròn, nghi giả của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên; 45 Phiếu kết quả xét nghiệm (PCR) giả, 01 máy vi tính xách tay, 01 máy in dùng để tạo phôi Phiếu kết quả xét nghiệm.

Hiện Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ hành vi của các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Phòng TN-CM