Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh

2021-09-24 15:16:00.0

Đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Đảng ủy - Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Theo Quyết định số 830 QĐ/ĐUK ngày 8/9/2021 của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, về việc hợp nhất Chi bộ Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Đảng bộ Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh thành Đảng bộ Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Nguyên, trực thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh. Ban Chấp hành Đảng bộ gồm 08 đồng chí, đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh giữ chức Bí thư Đảng ủy, Đảng bộ gồm 43 đảng viên.

Hội nghị đã bầu Ủy Ban kiểm tra Đảng ủy Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 có 4 đồng chí gồm: đ/c Đoàn Bách Thảo, Phó Bí thư Đảng ủy Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND; đ/c Nguyễn Quang Khải, Ủy viên BCH Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND; đ/c Nguyễn Thị Mai Hường, đảng viên; đ/c Lê Thị Lam Vỹ, đảng viên; trong đó đồng chí Đoàn Bách Thảo được bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy.

Tiếp đó, các đại biểu tham dự Hội nghị đã thảo luận và cho ý kiến vào dự thảo Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND; dự thảo Đề án thành lập các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong đó dự kiến thành lập 4 Chi bộ gồm: Chi bộ các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh; Chi bộ Phòng công tác Hội đồng nhân dân; Chi bộ Phòng Công tác Quốc hội và Thông tin - Dân nguyện, Chi bộ Hành chính, Tổ chức, Quản trị. Đảng ủy cũng đã triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm 2021 tập trung vào các nội dung công tác tổ chức, xây dựng Đảng và đảng viên; công tác tư tưởng; công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng; lãnh đạo xây dựng cơ quan, đơn vị và các đoàn thể.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Đảng ủy Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đề nghị các chi bộ chủ động bàn giao công việc cho chi bộ mới sau khi được thành lập, đồng thời nâng cao chất lượng tham mưu hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh và Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh; phát huy vai trò của các đảng viên trong việc đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về các hoạt động của Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, qua đó kế thừa những kết quả đã đạt được nhằm phát huy tốt vai trò lãnh đạo của Đảng ủy đối với hoạt động của cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trong thời gian tới.

Đức Cường (Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh)
thainguyen.gov.vn