Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Hội Kiến trúc sư Việt Nam

2017-08-03 15:03:00.0

Sáng 03/8, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp, làm việc với đoàn công tác của Hội Kiến trúc sư (KTS) Việt Nam do đồng chí Nguyễn Tấn Vạn, Chủ tịch Hội làm Trưởng đoàn để bàn về nội dung, kế hoạch chuẩn bị cho Liên hoan Kiến trúc sư trẻ toàn quốc lần thứ VII, diễn ra tại Thái Nguyên (dự kiến diễn ra trong tháng 11/2017).

Cùng tham dự buổi tiếp có lãnh đạo Sở Xây dựng; Hội Kiến trúc sư tỉnh Thái Nguyên; Văn phòng UBND tỉnh.

Hội Kiến trúc sư Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên

Liên hoan KTS trẻ là hoạt động thường niên của Hội KTS Việt Nam tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần, Liên hoan là không gian để các KTS trẻ toàn quốc giao lưu, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, các xu thế thiết kế, xây dựng mới, các sản phẩm mới ứng dụng trong kỹ thuật xây dựng công trình. Đây cũng là cơ hội để KTS cả nước và KTS trẻ đến từ các nước ASEAN tìm hiểu lịch sử truyền thống cách mạng tại nơi từng là An toàn khu (ATK) của Chính phủ và Bác Hồ trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, để từ đó nâng cao trách nhiệm của KTS đối với cộng đồng, với xã hội, không ngừng lao động sáng tạo, cống hiến tài năng cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước. Ngoài ra, Liên hoan cũng là dịp để quảng bá về tiềm năng, thế mạnh, hình ảnh đất và người, văn hóa Thái Nguyên.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tấn Vạn, Chủ tịch Hội KTS Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và các sở, ngành của tỉnh, đồng thời nêu một số nội dung trong kế hoạch tổ chức “Liên hoan Kiến trúc sư trẻ toàn quốc lần thứ VII – Thái Nguyên 2017”. Theo đó, nội dung chương trình bao gồm các hoạt động: Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại ATK Định Hóa; triển lãm trưng bày các tác phẩm kiến trúc đạt giải tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam; tổ chức hội thảo trao đổi về kinh nghiệm hành nghề; khởi công xây dựng nhà cộng đồng tại xã Phú Đình (huyện Định Hóa)…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn đến làm việc tại tỉnh và nhấn mạnh: Tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Liên hoan KTS trẻ toàn quốc diễn ra tại Thái Nguyên. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch, Sở Xây dựng phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức chương trình xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể cho từng hoạt động để đảm bảo chương trình diễn ra thành công.

Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Thanh Hiếu