Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội thi pháp luật về dân quân tự vệ năm 2021

29-07-2021 15:58

Tham dự Hội thi lần này có 90 thí sinh là Chỉ huy trưởng, Ban CHQS huyện, Chính trị viên, Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS cấp xã được lựa chọn từ Hội thi của 9 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh. Trong 3 ngày, các thí sinh tham gia những nội dung: Nhận thức pháp luật về dân quân tự vệ; báo cáo đề án xây dựng lực lượng dân quân tự vệ cấp huyện, kế hoạch xây dựng tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ chính sách cho dân quân; giảng bài chính trị, điều lệnh và bắn súng K54…

Các tập thể đạt thành tích cao nhận cờ của Ban Tổ chức cuộc thi

Trong 3 ngày diễn ra hội thi, Ban Tổ chức và các Tiểu ban giám khảo chuẩn bị đầy đủ câu hỏi, đáp án, quy định chấm điểm cho các nội dung thi đúng luật. Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất theo đúng kế hoạch; tổ chức duy trì, điều hành các nội dung thi khoa học; làm việc với tinh thần khẩn trương trách nhiệm; đánh giá nghiêm túc, công tâm, khách quan, trung thực; kết quả các môn thi đúng với năng lực, trình độ của các thí sinh.

Các thí sinh chấp hành nghiêm quy chế điều lệ thi, lễ tiết tác phong đúng điều lệnh; xây dựng nội dung thi, báo cáo đề án, kế hoạch đúng hướng dẫn, đúng với tinh thần của luật và tình hình thực tế tại địa phương. Với nội dung thi giảng bài chính trị, nhiều đồng chí chuẩn bị rất công phu, bảo đảm chất lượng tốt. Tuy nhiên ở nội dung thi bắn súng ngắn K54 có nhiều đồng chí chưa đạt yêu cầu vì đây là nội dung rất mới; đòi hỏi phải có nhiều thời gian luyện tập.     

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho thị xã Phổ Yên, giải Nhì huyện Đồng Hỷ, giải Ba huyện Phú Bình…cùng với đó là 20 giải cá nhân có thành tích cao.

Đây là một trong những hoạt động chính trị quan trọng trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao nhận thức pháp luật về dân quân tự vệ và phổ biến Luật Dân quân tự vệ năm 2019 đến toàn dân trong thời gian sớm nhất. Ban Tổ chức cũng đã lựa chọn ra những cá nhân có thành tích tốt nhất để tham dự Hội thi cấp quân khu trong thời gian tới./.

Thiều Chung (Bộ CHQS tỉnh)
thainguyen.gov.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cập:3610

Tổng truy cập: 1073600