Tin hoạt động của tỉnh

Khẩn trương triển khai kế hoạch nhập dữ liệu hộ tịch trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

12-08-2022

Ngày 12/8, Đại tá Dương Đình Thành, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Tổ phó Tổ công tác triển khai Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (viết tắt là Đề án 06) tỉnh Thái Nguyên đã chủ trì cuộc họp triển khai Kế hoạch nhập dữ liệu hộ tịch trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn tỉnh.

Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Hóa Thượng

11-08-2022

Sáng ngày 11/8, Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Hóa Thượng (Đồng Hỷ) về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TU ngày 09/01/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên (Chỉ thị số 17).

Công bố quyết định kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đối với Huyện ủy Đồng Hỷ

10-08-2022

Sáng ngày 10/8, tại Huyện ủy Đồng Hỷ, đồng chí Phạm Văn Thọ, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị công bố Quyết định, Kế hoạch kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chỉ thị của Bộ Chính trị và chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

09-08-2022

Ngày 9/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội (TNXH) và xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (TDBVANTQ) thị trấn Đu (Phú Lương) đã tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đây là đơn vị tổ chức điểm Ngày hội của tỉnh Thái Nguyên.

Hội nghị rút kinh nghiệm Kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh Khóa XIV

08-08-2022

Chiều ngày 8/8, đồng chí Đỗ Đức Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã chủ trì Hội nghị rút kinh nghiệm Kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh Khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự Hội nghị có các đồng chí: Mai Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành liên quan.

Điểm văn bản chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh Thái Nguyên từ ngày 1/8 đến ngày 7/8/2022

07-08-2022

Tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá trên địa bàn tỉnh; kiểm tra, xử lý việc buôn bán vắc xin, thuốc thú y không rõ nguồn gốc; kiểm soát vận chuyển lợn trái phép; tăng cường công tác phòng, chống bệnh Đậu mùa khỉ… là những văn bản chỉ đạo điều hành nổi bật của UBND tỉnh Thái Nguyên từ ngày 1/8 đến ngày 7/8/2022.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri TP. Thái Nguyên

05-08-2022

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026, sáng nay (5/8), đại biểu Mai Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Trung Thành (TP. Thái Nguyên).

UBND tỉnh yêu cầu tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá trên địa bàn tỉnh

05-08-2022

Thực hiện Công điện số 679/CĐ-TTg ngày 31/7/2022 của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá trên địa bàn tỉnh.

Đánh giá tiến độ phê duyệt giá đất, quyết toán các dự án khu dân cư, đô thị

04-08-2022

Chiều ngày 4/8, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định giá đất tỉnh Thái Nguyên đã chủ trì cuộc họp với các thành viên Hội đồng và địa phương liên quan để đánh giá tiến độ và kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình phê duyệt giá đất, quyết toán các dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn tỉnh.

Cử tri TP. Thái Nguyên và huyện Phú Bình kiến nghị nhiều vấn đề dân sinh

04-08-2022

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026, ngày 4-8, các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri tại TP. Thái Nguyên và huyện Phú Bình.