Tin hoạt động của tỉnh

Khai mạc Triển lãm 105 năm Khởi nghĩa Thái Nguyên

24-08-2022

Ngày 24/8, tại Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch đã tổ chức Khai mạc Triển lãm 105 năm Khởi nghĩa Thái Nguyên (1917 - 2022).

Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh: Thẩm tra các nội dung trình tại Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIV

23-08-2022

Sáng ngày 23/8, Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh đã chủ trì Hội nghị Thẩm tra các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 8 (Kỳ họp chuyên đề), HĐND tỉnh khóa XIV. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Mai Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh và sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

Đối thoại với các doanh nghiệp trong lĩnh vực thông tin, truyền thông

23-08-2022

Sáng ngày 23/8, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp trong lĩnh vực thông tin, truyền thông và doanh nghiệp ứng dụng chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh nhằm hướng tới mục tiêu cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, hỗ trợ hiệu quả các doanh nghiệp, nhà đầu tư, hợp tác xã đang hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Bộ Y tế kiểm tra tình hình cung ứng thuốc và vật tư y tế tại tỉnh Thái Nguyên

22-08-2022

Ngày 22/8, tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, Đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh làm Trưởng Đoàn đã làm việc với ngành Y tế tỉnh Thái Nguyên về công tác cung ứng, sử dụng thuốc, vật tư trang thiết bị tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có đại diện các cục, vụ liên quan của Bộ Y tế.

Điểm văn bản chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh Thái Nguyên từ ngày 15/8 đến ngày 21/8/2022

21-08-2022

Tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới; tăng cường thực hiện kiểm tra các dự án sử dụng vốn đầu tư ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; triển khai thực hiện Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích; tổ chức giao thông trên một số tuyến đường, phố chính trên địa bàn thành phố Thái Nguyên... là những chỉ đạo, điều hành nổi bật của UBND tỉnh từ ngày 15/8 đến ngày 19/8/2022.

Quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

21-08-2022

Tại Kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh Thái Nguyên khoá XIV đã thông qua Nghị quyết số 40/NQ-HĐND về việc điều chỉnh, bổ sung Nghị quyết số 207/NQ-HĐND ngày 10 tháng 12 năm 2021 của HĐND tỉnh và quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên (viết tắt là Nghị quyết số 40).

Quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định cấp, cấp lại, điều chỉnh giấy phép môi trường

20-08-2022

Nghị quyết quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định cấp, cấp lại, điều chỉnh giấy phép môi trường trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã được thông qua tại Kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV. Đây là cơ sở để các cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện theo quy định nhằm đảm bảo chặt chẽ, minh bạch và hiệu quả.

Thông qua phương án cấp, bổ sung vốn điều lệ cho Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Thái Nguyên

18-08-2022

Nghị quyết số 37/NQ-HĐND ngày 20/7/2022 về việc thông qua phương án cấp, bổ sung vốn điều lệ cho Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Thái Nguyên từ nguồn ngân sách cấp tỉnh giai đoạn 2022 - 2025 đã được các đại biểu thông qua tại Kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đoàn thể thao tỉnh Thái Nguyên phấn đấu xếp thứ hạng cao tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

16-08-2022

Nhằm xây dựng lực lượng huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) thể thao thành tích cao tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, năm 2022 (viết tắt là Đại hội), ngày 16/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức cuộc họp với các ngành liên quan về kế hoạch tham dự Đại hội.

Họp báo về Đại hội đại biểu người công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tỉnh Thái Nguyên

15-08-2022

Chiều ngày 15/8, Ủy ban Đoàn kết công giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên tổ chức Họp báo tuyên truyền về Đại hội đại biểu người công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tỉnh Thái Nguyên lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027 (viết tắt là Đại hội).