Tin hoạt động của tỉnh

Thái Nguyên: 87,46% trường học đạt chuẩn quốc gia

04-08-2022

Thực hiện Đề án xây dựng hệ thống trường đạt chuẩn Quốc gia, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tham mưu với UBND tỉnh xây dựng cơ chế thu hút đầu tư cho giáo dục, bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông.

Đồng chí Đặng Thị Kim Oanh giữ chức Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh

02-08-2022

Chiều 1-8, Trường Chính trị tỉnh tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Dương Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ

01-08-2022

Ngày 1/8, Sở Ngoại vụ tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Điểm văn bản chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh Thái Nguyên từ ngày 25/7 đến ngày 31/7/2022

31-07-2022

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý, điều hành chi ngân sách nhà nước; tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm 2022; tăng cường đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; tăng cường tuyên truyền về Đề án 06, định danh, xác thực điện tử và các dịch vụ công trực tuyến... là những văn bản chỉ đạo điều hành nổi bật của UBND tỉnh Thái Nguyên từ ngày 25/7 đến ngày 31/7/2022.

Phát động Chương trình "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị”

29-07-2022

Sáng ngày 29/7, Hội Khuyến học tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị phát động Chương trình "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị” và "Xây dựng mô hình Công dân học tập" giai đoạn 2021 - 2030; tập huấn cho cán bộ chủ chốt làm công tác khuyến học các cấp trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị giao ban báo chí tháng 7

28-07-2022

Chiều ngày 28/7, tại Trung tâm Số (Đại học Thái Nguyên), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Đại học Thái Nguyên tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 7 năm 2022.

Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh: Triển khai nhiệm vụ quý III năm 2022

28-07-2022

Sáng ngày 28/7, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh Thái Nguyên đã chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ quý III năm 2022. Dự Hội nghị có các thành viên Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh; lãnh đạo và đại diện các phòng chuyên môn Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh.

Hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ

27-07-2022

Chiều ngày 27/7, Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ. Dự Hội nghị có các đồng chí: Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Dương Văn Tiến, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng, phức tạp, kéo dài

27-07-2022

Sáng ngày 27/7, Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ do đồng chí Phạm Hùng, Phó Cục trưởng Cục 1 làm Tổ trưởng đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thái Nguyên về việc rà soát, giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, tồn đọng, kéo dài theo Kế hoạch số 363/KG-TTCP ngày 20/3/2019 của Thanh tra Chính phủ trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Tiếp và làm việc với Tổ công tác có đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện một số sở, ngành, địa phương liên quan.

Sôi nổi Hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Thái Nguyên năm 2022

25-07-2022

Sáng 25/7, Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Thái Nguyên lần thứ V, năm 2022. Đến dự có các đồng chí: Phạm Tiến Nam, Phó Chủ tịch BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh.