Tin hoạt động của tỉnh

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng

27-05-2022

Nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng, hạn chế thấp nhất số trường hợp mắc và tử vong, không để dịch bùng phát, lan rộng và kéo dài, tại Công văn số 2261/UBND-KGVX ngày 26/5, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành liên quan và các địa phương tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng.

Bàn các giải pháp nâng cao chỉ số PCI tỉnh Thái Nguyên năm 2022

26-05-2022

Ngày 26/5, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo PCI tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo các sở, ngành và Hiệp hội, Hội doanh nghiệp tỉnh để thống nhất thực hiện nội dung triển khai các giải pháp nâng cao chỉ số PCI tỉnh Thái Nguyên năm 2022. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Triển khai công tác tổ chức các kỳ thi năm 2022

25-05-2022

Chiều ngày 25/5, đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) các kỳ thi của tỉnh đã chủ trì Hội nghị triển khai công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 và Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2022 - 2023.

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai tại TP. Sông Công

24-05-2022

Do mưa lớn kéo dài đã ngập úng, lụt ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, sáng ngày 24/5, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai tại TP. Sông Công.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chủ động sẵn sàng ứng phó với mưa lũ

23-05-2022

Để chủ động triển khai các biện pháp ứng phó kịp thời, hiệu quả, khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ nhằm đảm bảo an toàn cho tài sản và tính mạng của người dân, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-UBND ngày 23/5/2022 về việc chủ động sẵn sàng ứng phó với mưa lũ.

Điểm văn bản chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh Thái Nguyên từ ngày 16/5/2022 đến ngày 22/5/2022

22-05-2022

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, tháng hành động vì môi trường năm 2022; tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; tăng cường công tác quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh; chống thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên… là những văn bản chỉ đạo điều hành nổi bật của UBND tỉnh Thái Nguyên từ ngày 16/5/2022 đến ngày 22/5/2022

Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên: Tập huấn, quán triệt Chỉ thị số 12 của Ban Bí thư Trung ương Đảng

21-05-2022

Sáng ngày 21/5, Hội Hữu nghị VIệt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tập huấn quán triệt Chỉ thị số 12-CT/TW ngày 05/01/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình mới (viết tắt là Chỉ thị số 12). Tham dự tại Hội nghị có lãnh đạo Sở Ngoại vụ; các thành viên trực thuộc Hội; 6 huyện, thành phố và hơn 60 hội viên tham gia tập huấn.

Khảo sát việc triển khai và kết quả thực hiện chính sách dân tộc tại Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

20-05-2022

Tiếp tục chương trình khảo sát, sáng ngày 20/5, Tổ công tác số 2 của HĐND tỉnh do đồng chí Ân Văn Thanh, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã khảo sát việc triển khai và kết quả thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Tham gia Đoàn có lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh.

Kiểm tra công tác chuẩn bị cho hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về ATK Định Hóa

19-05-2022

Sáng ngày 19/5, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về ATK Định Hóa cùng Trung ương Đảng, Chính phủ lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (20/5/1947 - 20/5/2022) tại huyện Định Hóa. Cùng đi có đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Khảo sát, điều tra, xây dựng kế hoạch Quốc gia ứng phó sự cố chất thải

17-05-2022

Ngày 17/5, Đoàn công tác của Cục Cứu hộ cứu nạn, Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam do Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ, Phó Cục trưởng Cục Cứu hộ cứu nạn làm Trưởng Đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Thái Nguyên để khảo sát, điều tra, thu thập thông tin, tài liệu xây dựng kế hoạch Quốc gia ứng phó sự cố chất thải.