Tin hoạt động của tỉnh

Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Hội Kiến trúc sư Việt Nam

03-08-2017

Sáng 03/8, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp, làm việc với đoàn công tác của Hội Kiến trúc sư (KTS) Việt Nam do đồng chí Nguyễn Tấn Vạn, Chủ tịch Hội làm Trưởng đoàn để bàn về nội dung, kế hoạch chuẩn bị cho Liên hoan Kiến trúc sư trẻ toàn quốc lần thứ VII, diễn ra tại Thái Nguyên (dự kiến diễn ra trong tháng 11/2017).

Tổng kết 6 năm thi hành Luật Thanh tra

02-08-2017

Sáng 02/8, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 6 năm thi hành Luật Thanh tra. Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh; Thanh tra tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, thị xã.

Ban chỉ đạo PCI tỉnh Thái Nguyên: Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2017

02-08-2017

Ngày 02/8, Ban chỉ đạo PCI tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2017. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương cùng đại diện các Hiệp hội doanh nghiệp. Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo PCI tỉnh chủ trì hội nghị.

Thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình nạn nhân bị đuối nước tại huyện Đại Từ

01-08-2017

Ngay sau khi có thông tin về vụ việc 3 nạn nhân tử vong do đuối nước tại huyện Đại Từ, tối 31/7, thừa ủy quyền của UBND tỉnh, lãnh đạo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn tỉnh; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; huyện Đại Từ đã đến chia buồn, động viên, hỗ trợ gia đình có nạn nhân tử vong.

Kế hoạch hành động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

01-08-2017

Chiều 01/8, đồng chí Nguyễn Vi Hồng, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh ở người tỉnh đã chủ trì cuộc họp để bàn về kế hoạch hành động khẩn cấp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Họp bàn các giải pháp nâng cấp cải tạo Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú

31-07-2017

Ngày 31/7, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị để bàn các giải pháp nâng cấp cải tạo Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú. Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Chấm dứt việc tổ chức trò chơi dân gian “Trâu húc nhau” tại xã Tức Tranh, huyện Phú Lương

29-07-2017

Theo thông tin từ chính quyền địa phương xã Tức Tranh, vào khoảng 7 giờ sáng ngày 29-7, nhiều người dân đã đưa hàng chục con trâu tập trung tại sân thể thao của xã.

Sơ kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm

28-07-2017

Chiều ngày 27/7, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm. Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng BCĐ 389 tỉnh chủ trì hội nghị.

Lãnh đạo tỉnh làm việc với Công ty Sodraep - Vương quốc Bỉ về Dự án Hệ thống thoát nước và xử lý nước thải khu trung tâm phía Nam TPTN

27-07-2017

Ngày 27/7, đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với đại diện Công ty phát triển các mạng lưới thoát nước và nước sạch Sodraep - Vương quốc Bỉ. Tham gia buổi làm việc có đại diện các sở: Ngoại vụ; Kế hoạch và Đầu tư; Tài chính; Xây dựng; Tài nguyên và Môi trường; lãnh đạo thành phố Thái Nguyên.

Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

26-07-2017

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), tối 25/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Dốc Lim (xã Thịnh Đức, TP.Thái Nguyên), Tỉnh Đoàn Thái Nguyên phối hợp với Sở Lao động TB&XH và UBND T.P Thái Nguyên tổ chức Lễ cầu siêu, thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ.