Định Hóa phát động tết trồng cây

2018-02-23 17:41:00.0

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Ngày 22/2 tại xã Phượng Tiến, UBND huyện Định Hóa đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Mậu Tuất 2018.

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ , Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Nông Xuân Bắc, phó giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh. Các đ/c lãnh đạo Huyện Ủy, HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban ngành của huyện và trên 500 đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh lễ phát động tết trồng cây

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ, cùng với nhân dân cả nước, trong những năm qua nhân dân các dân tộc huyện Định Hóa các cơ quan, đơn vị, trường học, lực lượng vũ trang trong toàn huyện đều duy trì thực hiện trồng cây vào dịp Tết đến, xuân về, góp phần làm cho quê hương ngày càng xanh tươi, giầu đẹp. Tại Lễ phát động Tết trồng cây xuân Mậu Tuất 2018, huyện Định Hóa kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên chức, học sinh và nhân dân trên địa bàn huyện tích cực trồng và chăm sóc các cây bóng mát tại khuôn viên các cơ quan, công sở, trường học, thực hiện nghiêm túc kế hoạch trồng rừng năm 2018.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện trồng cây trong khuôn viên sân vận động xã Phượng Tiến.

Trong không khí tưng bừng phấn khởi của lễ phát động Tết trồng cây, các đ/c lãnh đạo huyện Định Hóa và toàn thể đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện đã tiến hành trồng 5.500 cây quế trên diện tích 1 ha đất lâm nghiệp của ông gia đình ông Hoàng Văn Lập, xóm Nà Lang, xã Phượng Tiến là gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Đây là việc làm thiết thực thể hiện tính nhân văn cao cả, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.

Với phương châm, không hình thức trong tổ chức Tết trồng cây, thực hiện tiết kiệm, thiết thực, hiệu quả, trồng cây đúng kỹ thuật đảm bảo tỷ lệ sống cao, Tết trồng cây ở Định Hóa năm nay đã huy động sự vào cuộc  tích cực của đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn tham gia, tạo nên một khí thế  khởi và tinh thần lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu năm mới. Mỗi cán bộ, mỗi đoàn viên và bà con nhân dân các dân tộc huyện Định Hóa đều kỳ vọng vào sự phát triển kinh tế đồi rừng.

Việc tổ chức Tết trồng cây đầu xuân đời đời nhớ ơn Bác Hồ đã trở thành việc làm truyền thống hàng năm của cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân huyện Định Hóa, góp phần nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về vai trò, tác dụng, giá trị của rừng, ý nghĩa của việc trồng cây, trồng rừng, công tác bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu, tuyên truyền vận động người dân tích cực thực hiện chủ trương của huyện về trồng cây quế có giá trị kinh tế cao.

Đồng chí Phạm Việt Dũng – Phó chủ tịch UBND huyện tham gia trồng cây

Các đoàn viên thanh niên tham gia trồng cây tại gia đình ông Hoàng Văn Lập xóm Nà Lang, xã Phượng Tiến

Tính riêng năm 2017, toàn huyện đã trồng mới được 1.644ha rừng các loại, vượt 82,7% so với kế hoạch; duy trì tỷ lệ che phủ rừng ổn định ở mức 56%. Năm 2018, huyện Định Hóa phấn đấu trồng mới 1.230ha rừng các loại, trong đó diện tích trồng cây phân tán là 260ha. Việc tổ chức tết trồng cây không chỉ là động lực thúc đẩy phong trào trồng cây, gây rừng trong toàn nhân dân mà còn thúc đẩy phong trào thi đua hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2018 của địa phương.

Tin, ảnh: Minh Thư – Cao Khánh