Tin hoạt động của huyện

Tập huấn công tác nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2022

16-08-2022

Chiều 16/8, tại Trung tâm thương mại Danko Plaza Thái Nguyên, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2022. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các thành viên Ban Chỉ đạo PCI tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương; đại diện các hiệp hội, hội doanh nghiệp và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Giảm 50% mức thu lệ phí đối với hoạt động cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

16-08-2022

Tại Kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thông qua Nghị quyết số 11/2022/NQ-HĐND quy định mức thu lệ phí đối với hoạt động cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên (viết tắt là Nghị quyết số 11). Nghị quyết có hiệu lực từ ngày 01/8/2022.

Triển khai Kết luận của Thủ tướng Chính phủ, Trưởng BCĐ Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại Phiên họp thứ 16 trực tuyến với các địa phương

16-08-2022

Ngày 16/8, UBND tỉnh ban hành Công văn số 3939/UBND-KGVX về triển khai Kết luận của Thủ tướng Chính phủ, Trưởng BCĐ Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại Phiên họp thứ 16 trực tuyến với các địa phương

Triển khai Nghị quyết của Chính phủ về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19

16-08-2022

Ngày 16/8, UBND tỉnh ban hành Công văn số 3934/UBND-KGVX về triển khai Nghị quyết của Chính phủ về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19

Điều chỉnh thời gian tổ chức Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Thái Nguyên lần thứ IX, năm 2022

16-08-2022

Ngày 15/8, UBND tỉnh ban hành Công văn số 3922/UBND-KGVX về điều chỉnh thời gian tổ chức Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Thái Nguyên lần thứ IX, năm 2022

Ngăn chặn tình trạng sử dụng điện, chất độc, chất nổ, nghề và ngư cụ cấm để khai thác thủy sản

16-08-2022

Ngày 15/8, UBND tỉnh ban hành Công văn số 3913/UBND-CNNXD về ngăn chặn tình trạng sử dụng điện, chất độc, chất nổ, nghề và ngư cụ cấm để khai thác thủy sản

Khen thưởng đột xuất Công an TP. Sông Công

16-08-2022

Ngày 16-8, UBND TP. Sông Công khen thưởng đột xuất 10 triệu đồng cho Đội Điều tra tổng hợp, Công an TP. Sông Công, vì có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Phát huy sức mạnh toàn dân tộc bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới

16-08-2022

“Phát huy sức mạnh toàn dân tộc bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới” là chủ đề của Hội thảo khoa học quốc gia diễn ra sáng nay (16/8) tại Hội trường Bộ Công an và được trực tuyến đến 63 điểm cầu Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Hội thảo do Bộ Công an phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Ủy ban Quốc phòng và An ninh, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức.

Phú Bình: Linh hoạt, sáng tạo trong học tập và làm theo Bác

16-08-2022

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đảng bộ huyện Phú Bình đã chỉ đạo các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy linh hoạt, sáng tạo trong việc học tập, làm theo Bác gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên.

Tập huấn “Xây dựng chiến lược thâm nhập thị trường cho các hợp tác xã năm 2022”

16-08-2022

Nhằm nâng cao kỹ năng tiếp cận thị trường cho các hợp tác xã (HTX) đáp ứng được yêu cầu của Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của HTX, sáng ngày 16/8, Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lớp tập huấn “Xây dựng chiến lược thâm nhập thị trường cho các HTX năm 2022”. Tham dự Lớp tập huấn có 200 đại biểu là Hội đồng quản trị, thành viên các HTX trên địa bàn tỉnh.