Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ thăm, tặng quà chiến sĩ Điện Biên

2024-04-16 21:17:00.0

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ và thành viên Đoàn công tác tặng quà ông Nguyễn Văn Mạnh, tổ dân phố số 3, phường Cam Giá

Tham gia Đoàn có đồng chí Dương Văn Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và TP. Thái Nguyên.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà ông Nguyễn Văn Mạnh (sinh năm 1936), là chiến sĩ Điện Biên, thương binh mất 21% sức khoẻ ở tổ dân phố số 3, phường Cam Giá; ông Nguyễn Văn Lải (sinh năm 1928), là thanh niên xung phong, bố đẻ của liệt sĩ Nguyễn Đức Quý và liệt sĩ Nguyễn Văn Sửu ở tổ dân phố số 5, phường Cam Giá; gia đình bà Phạm Thị Cậy ở tổ dân phố 11, phường Hương Sơn, là thân nhân liệt sĩ Phạm Hoa Khanh, chiến sĩ Điện Biên.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ và thành viên Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình ông Nguyễn Văn Lải, tổ dân phố số 5, phường Cam Giá

Tại các gia đình, thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải đã bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với những cống hiến, hy sinh lớn lao của các liệt sĩ, cựu chiến binh, thanh niên xung phong trong cuộc kháng chiến chống Pháp đã làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Đồng chí chúc các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, thân nhân liệt sĩ có nhiều sức khỏe, là chỗ dựa tinh thần để các con, cháu noi theo, kế tục truyền thống cha ông, đóng góp trí tuệ, công sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đoàn công tác tặng quà gia đình bà Phạm Thị Cậy, tổ dân phố 11, phường Hương Sơn

Được biết, hiện nay, trên địa bàn TP. Thái Nguyên có 187 người trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ; 16 thân nhân thờ cúng liệt sĩ hy sinh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ.

CTV Thu Hương