Kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính tại các Sở, ngành, địa phương, đơn vị trong tháng 8/2017

2017-09-26 14:52:00.0

Trong tháng 8/2017, các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều giải pháp, nội dung cụ thể nhằm cải thiện, nâng cao chỉ số cải cách hành chính.

Theo báo cáo của sở Nội Vụ về tình hình thực hiện công tác cải cách hành chính tại các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh  đã có những chuyển biết tích cực cụ thể: Đối với công tác xây dựng và tổ chức thực hiện văn bản QPPL: Đã đảm bảo đúng tiến độ, trình tự, thủ tục phù hợp với quy định của pháp luật; Sở Tư pháp đã tiến hành kiểm tra, ra soát, hệ thống hóa văn bản QPPL đối với 03 đơn vụ cấp huyện. Về công tác cải cách hành chính: Sở tư pháp đã hướng dẫn, phối hợp với các đơn vị để thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính. Hiện nay tỉnh Thái Nguyên đang áp dụng 1.489 thủ tục hành chính cấp tỉnh, huyện, xã. Công tác cải cách hành chính bộ máy, phân cấp theo Nghị quyết số 21/NQ-CP được thực hiện đúng quy định; Sở Y tế đã thực hiện việc khảo sát mức độ hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước, Sở Giáo dục  và Đào tạo đang thực hiện việc tập huấn cho đội ngũ cán bộ điều tra, khảo sát chuẩn bị các mẫu biểu hỏi điều tra sự hài long của người dân; 100% các cơ quan, đơn vị địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện đề án vị trí việc làm. Tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức 13 lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho gần 900 học viên thuộc các Sở, ngành, UBND cấp huyện, xã. Về hiện đại hóa nền hành chính: tiếp tục bám sát kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động các cơ quan nhà nước, tăng cường các giải pháp thực hiện trao đổi điện tử; thực hiện giải quyết hồ sơ trực tuyến mức độ 3,4 tại các đơn vị, địa phương. Đến nay, đã có 5 sở, ngành thực hiện nâng cấp môt cửa điện tử và tích hợp với Cổng dịch vụ công của tỉnh (là các Sở: Thông tin và Truyền thông, Văn Hóa Thể Thao và Du lịch, Nội vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Công thương), một số Sở đã thực hiện việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ trực tuyến mức độ 3,4 là 102 thủ tục hành chính; các địa phương đang thực hiện việc tích hợp các dịch vụ công lên Cổng thông tin dịch vụ công của tỉnh. Việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông cơ bản được thực hiện nghiêm túc. Trong tháng 7 và tháng 8/2017, các đơn vị tuyên truyền của tỉnh đã thực hiện 82 chuyên mục, tin bài, phóng sự về công tác cải cách hành chính.

Trong tháng 8, về cơ bản các đơn vị đã thực hiện nghiêm túc kế hoạch đề ra. Tuy nhiên hồ sơ được tiếp nhận và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích còn hạn chế, hạ tầng về công nghệ thông tin còn chửa đảm bảo; thực hiện giải quyết hồ sơ trực tuyến mức độ 3, 4 tại các đơn vị, địa phương còn chưa hiệu quả; Việc thực hiện chế độ báo cáo công tác cải cách hành chính hàng tuần chưa nghiêm túc, kịp thời (có biểu mẫu thống kê theo dõi báo cáo công tác cải cách hành chính của các địa phương đơn vị tại file đính kèm).

Tài liệu đính kèm

Nguồn: thainguyen.gov.vn