Khai mạc Ngày hội kết nối cung - cầu du lịch nông nghiệp, nông thôn

2024-03-08 15:13:00.0

Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày hội

Tham gia chương trình Khai mạc có đại diện Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương; Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn); lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và một số sở, ngành của tỉnh; Văn phòng Điều phối Chương trình MTGQ xây dựng nông thôn mới các tỉnh: Cao Bằng, Bắc Kạn, Thanh Hoá, Hà Nam, Quảng Ninh, Hải Phòng, TP. Hà Nội... và các đơn vị liên quan.

Tại Chương trình, nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn đã được tổ chức như: Trưng bày, giới thiệu các sản phẩm về du lịch nông nghiệp, sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, các sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của địa phương trong tỉnh và một số tỉnh, thành phố trong cả nước; chiếu phim tư liệu giới thiệu về các danh lam, thắng cảnh, văn hoá trà Thái Nguyên; trình diễn nghệ thuật pha trà, thưởng trà và trải nghiệm chế biến trà theo phương pháp truyền thống; chế biến các món ăn, ẩm thực đặc trưng vùng miền của tỉnh Thái Nguyên; tổ chức “Diễn đàn hợp tác giao thương sản phẩm OCOP Thái Nguyên”…

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trao Giấy Chứng nhận sản phẩm OCOP năm 2023 cho các cơ sở

Nhân dịp này, tỉnh Thái Nguyên đã công bố Quyết định và trao Giấy Chứng nhận sản phẩm đạt OCOP 4 sao năm 2023 cho 22 sản phẩm, trong đó có 9 sản phẩm đánh giá xếp hạng lần đầu và 13 sản phẩm nâng hạng.

Tại Ngày hội, nhiều địa phương, doanh nghiệp, Hợp tác xã đã tổ chức phiên livestream giới thiệu sản phẩm trên các nền tảng của mạng xã hội. Ngày hội được tổ chức nhằm kết nối tiêu thụ sản phẩm, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của thị trường trong cả nước; quảng bá hình ảnh, bản sắc văn hoá các dân tộc tỉnh Thái Nguyên với cả nước, góp phần phát triển du lịch nông nghiệp trong xây dựng nông thôn mới.

Các đại biểu thăm quan gian hàng giới thiệu sản phẩm tại Ngày hội

Theo kế hoạch, Ngày hội kết nối cung - cầu du lịch nông nghiệp nông thôn và giới thiệu sản phẩm OCOP tỉnh Thái Nguyên diễn ra đến hết ngày 10/3/2024.