Tập huấn công tác đo lường trong lĩnh vực y tế

2024-03-26 13:01:00.0

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được thành viên Tổ chuyên gia tư vấn Đề án 996 - Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng và đại diện Công ty cổ phần Kiểm định đo lường Việt Nam phổ biến các quy định của pháp luật về đo lường đối với phương tiện đo trong lĩnh vực y tế; hướng dẫn thực hiện công tác đảm bảo đo lường trong lĩnh vực y tế; hướng dẫn biện pháp kiểm soát về đo lường và chu kỳ kiểm định đối với phương tiện đo tiêu cự kính mắt, phương tiện đo độ khúc xạ mắt, thấu kính đo thị lực. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được quán triệt những nội dung cơ bản về vai trò của đo lường và nhu cầu đổi mới hoạt động đo lường trong thời kỳ mới; tổng quan và hướng dẫn thực hiện đảm bảo đo lường trong lĩnh vực y tế theo Đề án 996 tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; đảm bảo đo lường trong lĩnh vực y tế.

Đồng chí Đinh Bộ Sơn, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu khai mạc Hội nghị

Mục tiêu của Hội nghị tập huấn nhằm giúp các cơ quan, tổ chức nâng cao năng lực và hiệu quả công tác quản lý về đo lường trong lĩnh vực y tế, đáp ứng nhu cầu của xã hội trong giai đoạn hiện nay.

Ông Trần Khắc Điền, thành viên Tổ chuyên gia tư vấn Đề án 996 - Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng hướng dẫn thực hiện công tác đo lường trong y tế

Đo lường là một lĩnh vực khoa học kỹ thuật chính xác, là hoạt động không thể thiếu đối với đời sống kinh tế - xã hội, sản xuất, kinh doanh, nghiên cứu khoa học, an ninh và quốc phòng. Đo lường thống nhất và chính xác sẽ góp phần đảm bảo công bằng xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mọi tổ chức, cá nhân trong các giao dịch kinh tế, dân sự; sử dụng tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, vật tư, năng lượng; đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo; là công cụ đắc lực góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập kinh tế quốc tế.