Độc đáo không gian trưng bày, quảng bá văn hóa trà và tinh hoa ẩm thực Thái Nguyên

25-04-2024

Không gian trưng bày quảng bá sản phẩm du lịch, văn hóa trà, tinh hoa ẩm thực Thái Nguyên là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Tuần văn hóa, thể thao, du lịch và chương trình Khai mạc Mùa du lịch tỉnh Thái Nguyên năm 2024 được tổ chức tại Khu du lịch hồ Núi Cốc, xã Tân Thái, huyện Đại Từ.

Lòng yêu trẻ của cô giáo người dân tộc Nùng

25-04-2024

Ước mơ được làm cô giáo mầm non của cô giáo trẻ Cam Thị Thuỷ, sinh năm 1991, dân tộc Nùng, ở xã Tân Hòa (Phú Bình) đã thành hiện thực. Cam Thị Thuỷ hiện đang công tác tại Trường Mầm non xã Tân Hoà (Phú Bình). Với cô Thuỷ, mỗi ngày được nhìn thấy trẻ đến lớp đông đủ, khỏe mạnh chính là niềm vui, động lực to lớn để cô tiếp tục yêu nghề, chăm sóc, giáo dục cho con em đồng bào dân tộc thiểu số ở chính nơi “chôn nhau cắt rốn” của mình.

Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ Chiến trường Điện Biên Phủ

25-04-2024

Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), ngày 25/4, Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã dâng hương, đặt vòng hoa viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ liệt sĩ Chiến trường Điện Biên Phủ (TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên). Cùng dự Lễ viếng có đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người, tiềm năng đầu tư, du lịch tỉnh Thái Nguyên

25-04-2024

Sáng 25/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 4 năm 2024. Dự Hội nghị có lãnh đạo đại diện một số sở, ban, ngành; các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh; văn phòng đại diện các cơ quan báo chí Trung ương trên địa bàn tỉnh cùng đại diện Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông các huyện, thành phố.

Khai mạc Mùa du lịch tỉnh Thái Nguyên năm 2024

25-04-2024

Sáng nay (25/4), tại Khu du lịch hồ Núi Cốc đã diễn ra chương trình Khai mạc Mùa Du lịch tỉnh Thái Nguyên năm 2024 với chủ đề “Từ trải nghiệm đến trái tim". Dự Khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Mai Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Cục Du lịch quốc gia, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và các tỉnh, thành phố, cùng đông đảo Nhân dân, du khách trong nước, quốc tế.

Ban Dân vận Tỉnh ủy tập huấn công tác dân vận tại huyện Định Hóa

25-04-2024

Sáng ngày 25-4, Huyện ủy Định Hoá phối hợp với Ban Dân vận tỉnh ủy tổ chức tập huấn công tác dân vận cho 300 đại biểu là lãnh đạo, đoàn thể chính trị các xã, thị trấn, Bí thư Chi bộ, trưởng xóm, trưởng Ban công tác mặt trận, cán bộ làm công tác dân vận cấp cơ sở.

Tăng cường bảo đảm an toàn các hoạt động du lịch trong dịp lễ và cao điểm mùa hè

25-04-2024

Ngày 24/4, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam ban hành Văn bản số 780/CDLQGVN-QLLH gửi Sở Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường bảo đảm an toàn trong các hoạt động du lịch dịp nghỉ lễ và cao điểm du lịch hè 2024.

Tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong tại Ngã ba Cò Nòi

25-04-2024

Ngày 24/4, Đoàn đại biểu hành trình “Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông” của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã đến dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ thanh niên xung phong Ngã ba Cò Nòi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

Bài 2: Ngăn chặn, tiến tới chấm dứt tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài

25-04-2024

Để ngăn chặn, tiến tới chấm dứt tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài, trước hết, chúng ta cần tăng cường lực lượng cơ sở từ Công an đến Biên phòng, Kiểm ngư, chính quyền của các tỉnh,…nắm địa bàn, khoanh vùng đối tượng, khoanh vùng chủ tàu để vừa tuyên truyền, vừa răn đe nhằm ngăn chặn từ sớm, từ xa.