30-03-2024

Ngày 28/3/2024, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 597/QĐ-UBND về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Hoạt động khoa học và công nghệ thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên

Tăng cường công tác quyết toán vốn đầu tư công các chương trình mục tiêu quốc gia

29-03-2024

Thực hiện Công văn số 1660/BTC-ĐT ngày 15/02/2024 của Bộ Tài chính, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác quyết toán dự án.

Ký kết giao ước thi đua năm 2024 Cụm thi đua số 3 - Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh

29-03-2024

Chiều 29/3, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Thái Nguyên (đơn vị Cụm trưởng) tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2024 Cụm thi đua số 3 - Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh.

Tuổi trẻ Thái Nguyên và dấu ấn tháng Ba

29-03-2024

Tháng Ba là tháng của tuổi trẻ, khi màu áo xanh tình nguyện đã xuất hiện ở nhiều nơi với những phần việc đầy ý nghĩa hướng về cộng đồng, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ, cũng là để thực hiện lời Bác dạy “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó, có thanh niên”.

TP. Phổ Yên tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn

29-03-2024

Xác định công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) là nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung chỉ đạo thực hiện, do đó, thời gian qua, TP. Phổ Yên đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các ngành, doanh nghiệp, hộ gia đình, người dân trong thực hiện các chính sách, pháp luật đảm bảo ATTP.

Nâng cao kỹ năng giao tiếp với người nước ngoài tại khu công nghiệp

29-03-2024

Nhằm trang bị kiến thức, nâng cao kỹ năng giao tiếp với người nước ngoài cho công nhân làm việc tại khu công nghiệp Thái Nguyên, năm 2024, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đề xuất mở thêm các lớp ngoại ngữ cho người lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, trong đó tổ chức thêm các lớp ngoại ngữ khác như tiếng Anh, tiếng Nhật...

Huyện Phú Lương: Biểu dương, khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới

29-03-2024

Chiều 29/3, UBND huyện Phú Lương tổ chức Hội nghị biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân, gia đình tiêu biểu trong thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2025; hiến đất, tài sản trên đất giải phóng mặt bằng thực hiện 3 dự án nâng cấp mở rộng các tuyến đường: Đu - Khe Mát; Gốc Bàng - Làng Hin; ATK Phủ Lý - Hợp Thành (đợt 1 năm 2024).

Trên 300 hoạt động tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới được thanh niên tổ chức

29-03-2024

Đã có trên 300 hoạt động tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được các cấp bộ Đoàn và thanh niên toàn tỉnh Thái Nguyên tổ chức trong tháng Ba. Đây là nội dung trong nhiều hoạt động nổi bật của Tháng Thanh niên năm 2024.

Tập huấn quản lý chất lượng sản phẩm, liên kết tiêu thụ sản phẩm và chuyển đổi số cho hợp tác xã, tổ hợp tác

29-03-2024

Ngày 29/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Thái Nguyên tổ chức Tập huấn quản lý chất lượng sản phẩm, liên kết tiêu thụ sản phẩm và chuyển đổi số cho hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT) cho trên 150 đại biểu là cán bộ hội LHPN huyện, thành phố, thành viên của các HTX, THT, mô hình phụ nữ khởi nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh.

Tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Thái Nguyên năm 2024 đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm

29-03-2024

UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo về việc giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp tổ chức Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (GDNN) tỉnh Thái Nguyên năm 2024 đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm theo quy định.