Yêu cầu công ty chứng khoán bảo mật hệ thống giao dịch trực tuyến

27-03-2024

(Chinhphu.vn) - Vừa qua, trên thị trường chứng khoán đã xuất hiện trường hợp công ty chứng khoán bị tấn công vào hệ thống công nghệ thông tin dẫn đến hệ thống giao dịch chứng khoán của công ty này tạm thời dừng hoạt động.

Trao quyền lựa chọn sách giáo khoa cho nhà trường - Vì mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

27-03-2024

Thông tư 27/2023/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo có hiệu lực từ ngày 12/2/2024 quy định về việc lựa chọn sách giáo khoa trong các cơ sở giáo dục phổ thông thay thế Thông tư 25/2023/TT-BGDĐT áp dụng từ tháng 10/2020 đến nay. Điểm khác biệt lớn nhất của Thông tư mới này là quyền quyết định chọn sách giáo khoa được giao về cho các cơ sở giáo dục thay vì UBND cấp tỉnh như trước. Thông tư nhận được sự đánh giá tích cực từ dư luận và xã hội về việc đảm bảo nâng cao chất lượng dạy và học, vì mục tiêu giáo dục toàn diện.

Cảnh báo về việc Công ty Dược phẩm Kobayashi thu hồi sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ có nguy cơ làm tổn thương thận

27-03-2024

Vừa qua, trên một số phương tiện thông tin đại chúng có thông tin về việc Công ty Dược phẩm Kobayashi, Nhật Bản thu hồi một số sản phẩm có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, trong đó có sản phẩm đang được bán tại thị trường Việt Nam.

Khuyến khích doanh nghiệp, cá nhân đăng ký vào White List quảng cáo

27-03-2024

Không quảng cáo trên các kênh, trang vi phạm pháp luật, chung tay mở rộng White List (danh sách trắng), ưu tiên quảng cáo trên các nền tảng số của Việt Nam…

Triển khai nhiều hoạt động, nội dung nhân Tháng hành động vì hợp tác xã năm 2024

27-03-2024

Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua, tạo sự kết nối trong hệ thống Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh, thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Bác Hồ viết thư kêu gọi điền chủ, nông gia Việt Nam tham gia HTX nông nghiệp và 13 năm kỷ niệm Ngày HTX Việt Nam (11-4), Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Kế hoạch tổ chức Tháng hành động vì HTX năm 2024 với nhiều hoạt động, nội dung ý nghĩa.

Tăng cường truy xuất nguồn gốc nông sản, đảm bảo an toàn, bảo vệ quyền lợi người dùng

27-03-2024

Cần cơ chế rõ ràng, cam kết cụ thể về tài chính, công nghệ cho năng lượng tái tạo

27-03-2024

Sáng 27/3, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp bà Mary L.Schapiro, Phó Chủ tịch Liên minh Tài chính Glasgow vì mục tiêu giảm phát thải ròng khí nhà kính bằng 0 (GFANZ).

Tín dụng chính sách - Điểm tựa cho thanh niên lập thân, lập nghiệp

27-03-2024

“Ngày càng nhiều thanh niên phát triển kinh tế, làm giàu trên chính quê hương mình nhờ vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội” – đây là chia sẻ của chị Ngô Thị Nhàn – Bí thư Đoàn Thanh niên phường Phú Đô – quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.