Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải chủ trì làm việc với Chính phủ về thực hiện Nghị quyết 43/2022/QH15

22-03-2024

Sáng 22.3, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải - Trưởng đoàn giám sát của Quốc hội về “Việc thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15 ngày 11.01.2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và các Nghị quyết của Quốc hội về một số dự án quan trọng quốc gia đến hết năm 2023” chủ trì cuộc làm việc giữa Đoàn giám sát với Chính phủ.

Dự kiến vận hành Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa quốc gia trong quý II/2024

22-03-2024

Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Bộ KH&CN) cho biết, đã chuẩn bị các yếu tố để có thể sẵn sàng vận hành Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa quốc gia trong quý II/2024.

Bộ Y tế đề xuất Quốc hội sớm ban hành Nghị quyết cấm thuốc lá thế hệ mới

22-03-2024

Với mục đích ngăn chặn việc sử dụng thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng, Bộ Y tế sẽ phối hợp các bộ, ngành liên quan xây dựng trình Chính phủ, trình Quốc hội cho ý kiến dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về cấm thuốc lá thế hệ mới vì những hệ lụy sức khỏe với cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ hiện nay.

Tổng thống Putin khẳng định sự đoàn kết của nước Nga

22-03-2024

Ngày 21/3, trong bài phát biểu trên truyền hình gửi đến người dân sau khi Ủy ban bầu cử trung ương Nga công bố kết quả bầu cử chính thức, Tổng thống Vladimir Putin khẳng định cuộc bầu cử vừa qua vô cùng quan trọng.

TP. Phổ Yên: Phấn đấu sản lượng thủy sản đạt trên 21.000 tấn

22-03-2024

Năm 2024, TP. Phổ Yên phấn đấu tổng sản lượng thủy sản đạt trên 21.000 tấn (tăng gần 100 tấn so với năm 2023). Để đạt mục tiêu này, địa phương tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp giai đoạn 2021-2025, theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Trong đó tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân tận dụng triệt để các loại hình mặt nước như: ao gia đình, hồ chứa thủy lợi… để nuôi thủy sản.

Nvidia công bố nền tảng công nghệ AI Project GR00T cho robot hình người

22-03-2024

Nvidia đang đi sâu hơn vào lĩnh vực chế tạo robot bằng việc ra mắt mô hình nền tảng mới dành cho robot hình người có tên Project GR00T.

Nhiều PC sắp 'lỗi thời' dù có RAM 16 GB

22-03-2024

Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) khiến nhu cầu về phần cứng máy tính ngày càng tăng và bộ nhớ RAM vì vậy cũng có yêu cầu cao hơn.

Kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình thả diều gây sự cố lưới điện

22-03-2024

Trước tình trạng người dân thả diều vi phạm hành lang an toàn lưới điện, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo UBND các huyện, thành phố thực hiện quyết liệt các biện pháp để ngăn chặn kịp thời trường hợp cố tình thả diều gần đường dây điện, gây nguy cơ đe dọa đến sự vận hành an toàn của các đường dây tải điện và trạm biến áp trên địa bàn.

Đề xuất chính sách hỗ trợ việc làm cho thanh niên

22-03-2024

(Chinhphu.vn) - Tại dự thảo Luật Việc làm, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đề xuất chính sách hỗ trợ việc làm cho thanh niên.

Đề xuất bãi bỏ 5 VBQPPL lĩnh vực ngân hàng

22-03-2024

(Chinhphu.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đang lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Thông tư bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật do Thống đốc NHNN ban hành.