Đề xuất quy định về cung ứng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt

22-03-2024

(Chinhphu.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đang lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Thông tư quy định về cung ứng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt.

Đề xuất mở rộng đối tượng vay vốn đi làm việc ở nước ngoài

22-03-2024

(Chinhphu.vn) - Tại dự thảo Luật Việc làm, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đề xuất mở rộng đối tượng vay vốn đi làm việc ở nước ngoài.

Đề xuất quy định về cho thuê tài chính của tổ chức tín dụng phi ngân hàng

22-03-2024

(Chinhphu.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang dự thảo Thông tư quy định về hoạt động cho thuê tài chính của tổ chức tín dụng phi ngân hàng.

Dòng tiền đầu tư lên mức cao nhất trong gần hai tháng

22-03-2024

(Chinhphu.vn) - Số liệu từ Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, lực mua áp đảo trên thị trường hàng hóa nguyên liệu trong ngày 21/3.

Đồng USD hướng tới tuần tăng thứ hai liên tiếp

22-03-2024

Đồng USD trên đà tăng tuần thứ hai, khi quyết định tăng lãi suất của Ngân hàng trung ương Nhật Bản không gây ra những tác động, do nhà đầu tư nhận định lãi suất tại Mỹ cao và chưa giảm.

Bộ Tài chính: ‘Mạnh tay’ gỡ rào cản cho mục tiêu nâng hạng thị trường chứng khoán

22-03-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính vừa chính thức lấy ý kiến về việc sửa đổi nhiều quy định pháp lý có liên quan nhằm tháo gỡ một số nút thắt, đáp ứng các tiêu chí nâng hạng của tổ chức xếp hạng.

Nghiên cứu xây dựng tiêu chí phát triển nhà xuất bản số

22-03-2024

Sáng 22/3, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức hội nghị triển khai công tác xuất bản và phát hành xuất bản phẩm năm 2024.

Công ty cổ phần TNG Land: Ra mắt Dự án nhà ở xã hội đầu tiên tại TP. Phổ Yên

22-03-2024

Sẽ khởi công xây dựng Dự án nhà ở xã hội đầu tiên trên địa bàn phường Đồng Tiến và phường Bãi Bông (TP. Phổ Yên) ngay đầu tháng 4/2024 - Đây là thông tin được lãnh đạo Công ty cổ phần TNG Land (thuộc Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG) đưa ra tại cuộc Họp báo công bố thông tin Dự án Khu dân cư Đại Thắng (Khu đô thị Peace Village) tổ chức sáng 22/3.

Apple phát hành iOS 17.4.1, người dùng iPhone nên cập nhật ngay

22-03-2024

Apple vừa phát hành iOS 17.4.1 cho người dùng iPhone, chỉ vài tuần sau khi công ty triển khai iOS 17.4 đến các mẫu iPhone tương thích.