Chi cục Hải quan Thái Nguyên: Tăng cường quản lý, thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu

21-03-2024

Năm 2024, Chi cục Hải quan Thái Nguyên được giao chỉ tiêu pháp lệnh thu ngân sách nhà nước từ hoạt động xuất nhập khẩu là 2.500 tỷ đồng. Xác định, đây là nhiệm vụ hết sức khó khăn do ảnh hưởng của nền kinh tế thế giới được dự báo tiếp tục có mức tăng trưởng thấp hơn kỳ vọng, dẫn tới ảnh hưởng hoạt động xuất nhập khẩu. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, lãnh đạo Chi cục Hải quan Thái Nguyên đã đưa ra nhiều giải pháp đồng bộ nhằm quản lý tốt hoạt động xuất nhập khẩu, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, giảm thời gian, chi phí khi thực hiện thủ tục hải quan, từ đó góp phần tăng thu ngân sách cho địa phương.

Động thổ Dự án di dời và đầu tư xây dựng Nhà máy Z127 mới

21-03-2024

Ngày 21/3, tại phường Hồng Tiến, TP. Phổ Yên, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng tổ chức Lễ động thổ Dự án di dời và đầu tư xây dựng Nhà máy Z127 mới. Dự buổi Lễ có các đồng chí: Thượng tướng Phạm Hoài Nam, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên; Bùi Văn Lương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Phổ Yên; lãnh đạo Tổng cục Công nghiệp quốc phòng.

Phát triển thị trường Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

21-03-2024

Tại Hà Nội vừa diễn ra Hội nghị Data Center & Cloud Infrastructure Summit (DCCI Summit) với chủ đề “Phát triển tương lai số bền vững”. Đây là năm thứ 3 Viettel IDC tổ chức hội nghị này với mục tiêu phát triển thị trường Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam.

Đề xuất sửa đổi 4 thông tư về thị trường chứng khoán

21-03-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của các thông tư quy định về giao dịch chứng khoán trên hệ thống giao dịch chứng khoán; bù trừ và thanh toán giao dịch chứng khoán; hoạt động của công ty chứng khoán và công bố thông tin trên thị trường chứng khoán.

Công tác tuyên truyền góp phần cổ vũ lực lượng Hải quân bảo vệ chủ quyền biển đảo

21-03-2024

Ngày 21/3, Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị gặp mặt báo chí Xuân Giáp Thìn 2024.

CSGT toàn quốc tập trung xử lý 5 hành vi chính gây TNGT đường bộ

21-03-2024

Ngày 21/3, Cục Cảnh sát giao thông cho biết, năm 2024, lực lượng CSGT toàn quốc tập trung xử lý xuyên suốt 05 nhóm hành vi là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông đường bộ hiện nay.

Khắc phục 'thẻ vàng' IUU: Giám sát chặt chẽ tàu cá

21-03-2024

Cùng với 27 tỉnh, thành ven biển của cả nước, tỉnh Ninh Thuận đang tập trung triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, mạnh mẽ nhằm ngăn chặn tàu cá vi phạm khai thác hải sản ở vùng biển nước ngoài và các hành vi khai thác bất hợp pháp khác, hướng đến mục tiêu gỡ "thẻ vàng" IUU của Ủy ban châu Âu (EC) đối với thủy sản Việt Nam.

Chia sẻ kinh nghiệm triển khai mô hình “Huyện đảo không rác thải nhựa”

21-03-2024

Cơ quan quản lý tài nguyên môi trường các địa phương có biển có cơ hội cùng nhau chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, học tập triển khai mô hình “Huyện đảo không rác thải nhựa” và tham quan thực tế các mô hình mà huyện Cô Tô đã và đang triển khai, từ đó nghiên cứu, cụ thể hóa thành các chính sách, mô hình phù hợp với điều kiện thực tế của mỗi địa phương.