Phát huy tinh thần đoàn kết, tự hào dân tộc trong bảo vệ Tổ quốc

21-03-2024

Tinh thần đoàn kết, tự hào dân tộc trong bảo vệ Tổ quốc là sự đồng lòng, cố kết, đùm bọc, yêu thương và niềm tự tôn về truyền thống dân tộc… tạo thành chất keo kết dính, gắn bó toàn thể Nhân dân trong dân tộc Việt Nam, để vượt lên mọi gian khó, thử thách, lập nên những chiến tích vẻ vang trong quá trình dựng nước và giữ nước, đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đề xuất mở rộng thêm 3 đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp

21-03-2024

Hiện bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) chưa bao phủ hết các đối tượng có quan hệ lao động. Luật Việc làm cũng chưa bao phủ đối với nhóm người làm việc không trọn thời gian, người quản lý doanh nghiệp, kiểm soát viên..., vì thế Bộ LĐ-TB-XH đề xuất mở rộng thêm đối tượng tham gia BHTN.

Giới thiệu, quảng bá về đất nước và con người Việt Nam tại Đan Mạch

21-03-2024

Các bạn trẻ Đan Mạch được tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam, các di tích lịch sử, truyền thống, các địa điểm du lịch hấp dẫn, những nét đẹp văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực của Việt Nam.

“Đòn bẩy” cho nông nghiệp phát triển bền vững

21-03-2024

Ứng dụng khoa học-công nghệ trong sản xuất nông nghiệp không chỉ giúp tăng cường hiệu quả, giảm chi phí sản xuất cho người nông dân mà còn góp phần xây dựng thành công thương hiệu nông sản Việt. Ðây cũng được xem là “chìa khóa” để nông nghiệp phát triển bền vững.

'Đại bàng' bán dẫn Mỹ muốn làm nhà máy 2 tỷ USD tại Việt Nam

21-03-2024

Thông tin này được ông Karthik Rammohan, Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Lam Research (Mỹ) cho biết tại buổi làm việc với Thủ tướng Phạm Minh Chính vào chiều 20/3.

Sắp diễn ra “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam” năm 2024

21-03-2024

“Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam” sẽ diễn ra từ ngày 18/4/2024 - 21/4/2024 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Đa dạng các hoạt động xúc tiến du lịch tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2024

21-03-2024

Bên cạnh nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn, ưu đãi ở trong nước và quốc tế tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024 sẽ có khoảng 10.000 vé máy bay giảm giá được Vietnam Airlines tung ra nhân dịp này. Dự kiến Hội chợ sẽ thu hút khoảng 80.000 lượt khách tham quan.

Lấy người dân làm trọng tâm - cách làm hay trong giảm nghèo ở Phú Bình

21-03-2024

Sau khi nhận hỗ trợ từ các chương trình giảm nghèo, người dân huyện Phú Bình (tỉnh Thái Nguyên) đều rất phấn khởi.

Sau đợt không khí lạnh, miền Bắc và miền Trung chuyển nắng nóng

21-03-2024

Ngay sau đợt không khí lạnh tại miền Bắc kết thúc, một đợt nắng nóng cục bộ sẽ diễn ra tại miền Bắc và miền Trung từ ngày 23/3.

Thời tiết ngày 21/3: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi

21-03-2024

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 21/3, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; đêm và sáng trời rét.